THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh bao chỉ nhân táo tàu

Bánh bao chỉ nhân táo tàu là một món bánh bao quen thuộc. Nhưng điểm nổi bật ở chiếc bánh này là nhân táo tàu, tạo cho người ăn hương vị hoàn toàn mới.

1. Nguyên liệu

- Bột nếp
- Đường
- Nước lạnh
- 1 ống vani
- Dừa sây khô
- Táo tàu (đen hoặc đỏ)

2. Cách làm

- Táo đen tách bỏ hạt và sau đó chúng ta cắt nhỏ hình hạt lựu cho tí xíu nước thôi, rồi cho vào microwave 1 phút lấy ra giả nhuyễn.
- Đun nóng nước với đường cho tan.
- Phần nước lạnh hòa tan với bột nếp.
- Trộn 2 phần đó lại rồi cho thêm vani và tí dầu rồi trộn đều.
- Bọc lại bằng giấy riêng cho microwave, nấu trong 2 phút lấy ra trộn típ rồi cho vào nấu thêm 1 phút đến khi thấy bột trong.
- Đợi bột nguội bớt, vo viên rồi làm dẹp cho nhân vào vo tròn,…..cho bánh lăn qua dừa sấy khô.
 >> Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.