Bánh bao hạt lanh, sữa cuộn hình hoa là một món bánh thơm ngon hấp dẫn với tạo hình bắt mắt kích thích các trẻ nhỏ biến ăn. Bữa sáng các bé chỉ cần 2 chiếc bánh thế này, vừa bóc từng dải bánh nhâm nhi với cốc sữa nóng là đủ dinh dưỡng đến giờ cơm trưa.
1. Nguyên liệu
- 500g bột hoa hồng xanh
- 100g đường
- 30g hạt lanh (hạt gì cũng được), bỏ vỏ rang chín
- 1 nhúm muối
- 220ml sữa tươi
- 8g men nở
- 30g bơ nhạt (nhiệt độ phòng)
2. Cách làm
- Hạt lanh rang vàng, xay dập thành mảnh nhỏ.
- Sữa tươi làm nóng khoảng 35 độ, cho men nở, đường vào quấy nhẹ tay để một lúc cho nổi váng như gạch cua.
- Cho tất cả các nguyên liệu khô vào tô trộn của máy, tạo bột thành miệng núi lửa, cho hỗn hợp sữa men và bơ vào giữa tô, dùng móc xoắn để đánh bột ở tốc độ trung bình đến khi khối bột dẻo mịn.
- Ủ bột ở chỗ kín gió đến khi nở gấp đôi, với thời tiết này khoảng 70 phút.
- Mang khối bột ra, đấm cho hết bọt khí, chia bột thành những phần đều nhau, khoảng 50g cho mỗi viên (với công thức này tôi chia được 15 viên).
- Cán mỗi viên bột thành hình chữ nhật dày khoảng rắc bột áo hơi nhiều chút để khi cắt bột tơi ra.
- Dùng cây cắt pizza cắt bột thành những đường thẳng đều nhau, chừa 2 đầu không cắt đứt.
- Cuộn miếng bột theo chiều dọc rồi xoắn miếng bột lại như cuộn thừng.
- Dùng 1 tay định vị 1 đầu miếng bột, tay con lại cuộn miếng bột ngược chiều kim đồng hồ, vừa cuộn vừa xoắn miếng bột lại.
- Khi đầu miếng bột còn một chút thì gài xuống phía dưới sao cho trông như hình bông hoa.
- Đặt bánh vào giấy lót, để nghỉ thêm khoảng 10 phút.
- Đặt bánh vào nồi, đật vung hấp khoảng 15 phút là được.
Nếu không dùng hết bánh có thể chia thành những túi nhỏ trữ trong ngăn đá, khi nào ăn chỉ việc bỏ bánh ra hấp lại là có những chiếc bánh nóng hổi thơm lừng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét