Bánh bao hấp hình nhím dễ thương chắc chắn sẽ khiến cả nhà hứng thú hơn với bữa sáng này đấy.
1. Nguyên liệu
- 300g bột mỳ
- Một ít bột đậu đỏ
- Mứt dâu tây
- 20g bột ca cao
- 3g men
- 3g baking powder
- 10g đường
2. Cách làm
- Trộn bột mỳ, men, baking powder, đường với nước. Nhào bột cho nhuyễn.
- Lấy một ít bột nhào với bột ca cao.
- Chia bột thành những miếng nhỏ, bột trắng và bột màu nâu.
- Dùng dụng cụ cán bột, cán bột thành hình tròn dẹt, bột màu nâu đặt lên trên bột màu trắng. Lượng bột màu nâu ít hơn bột màu trắng.
- Thêm nhân bột đậu đỏ vào giữa. Túm bột lại, nặn sao cho phần bột màu nâu trùm hết 2/3 phần bột màu trắng, nặn phần mồm nhọn như hình.
- Dùng kéo khắc những đường ngang dọc để tạo thành lông nhím.
- Viên một ít mứt dâu tây đặt lên trên “lưng nhím”.
- Sau khi đã tạo hình xong, đem hấp bánh khoảng 20 phút là được.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét