THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh bao hình nhím

Bánh bao hấp hình nhím dễ thương chắc chắn sẽ khiến cả nhà hứng thú hơn với bữa sáng này đấy.

1. Nguyên liệu

- 300g bột mỳ
- Một ít bột đậu đỏ
- Mứt dâu tây
- 20g bột ca cao
- 3g men
- 3g baking powder
- 10g đường

2. Cách làm

- Trộn bột mỳ, men, baking powder, đường với nước. Nhào bột cho nhuyễn.
- Lấy một ít bột nhào với bột ca cao.
- Chia bột thành những miếng nhỏ, bột trắng và bột màu nâu.
- Dùng dụng cụ cán bột, cán bột thành hình tròn dẹt, bột màu nâu đặt lên trên bột màu trắng. Lượng bột màu nâu ít hơn bột màu trắng.
- Thêm nhân bột đậu đỏ vào giữa. Túm bột lại, nặn sao cho phần bột màu nâu trùm hết 2/3 phần bột màu trắng, nặn phần mồm nhọn như hình.
- Dùng kéo khắc những đường ngang dọc để tạo thành lông nhím.
- Viên một ít mứt dâu tây đặt lên trên “lưng nhím”.
- Sau khi đã tạo hình xong, đem hấp bánh khoảng 20 phút là được.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.