Bánh bao chỉ vốn là một món ăn rất quen thuộc với nhân đậu phụng và dừa nạo. Lần này, hãy thử thay bằng nhân xoài tươi thơm mát xem sao nhé!
1. Nguyên liệu
- 100ml sữa tươi
- 100ml sữa dừa
- 120g bột nếp (có thể dùng bột bánh dẻo để bánh ngon hơn)
- 50g đường
- 30g tinh bột ngô
- 15g bơ
- Dừa nạo vụn
- Xoài
2. Cách làm
- Cắt xoài thành từng miếng vuông làm nhân bánh.
- Cho tất cả nguyên liệu làm vỏ bánh vào tô (bột, bột ngô, sữa, sữa dừa, đường).
- Dùng phới trộn đều và liên tục hỗn hợp bột. Đồng thời đun cách thuỷ cho bơ chảy.
- Từ từ rót bơ đun chảy vào hỗn hợp bột và tiếp tục trộn đều, mạnh tay đến khi thu được hỗn hợp sánh mịn.
- Chuyễn hỗn hợp bột ra khuôn và đem đi hấp tầm 20 - 30 phút hoặc đến khi bột chín, không còn dính tay là được.
- Lấy tô bột đã hấp chín ra và dùng đũa nhào cho bớt dính.
- Cho bột vào một tô khác, dùng giấy nilon bọc lại cho bột nghỉ.
- Giờ thì lấy bột ra nhào sơ và ngắt thành từng viên nhỏ, nhào đều tay như hình.
- Dàn mỏng viên bột và cho nhân xoài vào giữa.
- Viên kín viên bột lại và tạo hình tròn cho viên bánh.
- Cuối cùng, bạn chỉ cần lăn bánh qua dừa nạo là hoàn thành.
- Xếp bánh bao chỉ ra đĩa và chuẩn bị thưởng thức nào!
Vỏ bánh dẻo mịn, có chút thơm thơm, bùi bùi của cơm dừa, thêm phần nhân xoài tươi nữa, trông bánh hấp dẫn cực!
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét