THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh bao cuộn xúc xích

Chỉ là bánh bao thôi, nhưng với cách chế biến nhanh và đơn giản này là bạn đã có những chiếc bánh bao cuộn xúc xích nóng hổi cho bữa sáng rồi đấy.
Bánh bao cuộn xúc xích không còn xa lạ gì với các chị em nội trợ. Mặc dù vậy, bánh bao cuộn xúc xích nghe có vẻ khá mới lạ. Các chị em hãy thử vào bếp ngay để làm những chiếc bánh bao nóng hổi kiểu mới này nhé. Khi ăn bánh vừa xốp mềm, cắn phải từng miếng xúc xích giòn giòn ăn rất ngon miệng đấy.

1. Nguyên liệu

- 200g bột mỳ
- 15g đường
- 30g sữa tươi
- 70g nước
- 2g men nở
- 8 chiếc xúc xích (xúc xích dài khoảng 9cm)

2. Cách làm

- Cho sữa, men nở và nước hòa tan với nhau, thêm đường vào hòa tan. Rây bột vào âu, thêm phần chất lỏng vào nhào đều cho bột mịn dẻo. Để bột nghỉ 5 phút.
- Chia bột thành 8 phần bằng nhau.
- Từng phần bột bạn xoe thành dải tròn dài khoảng 55 cm.
- Quấn dải bột lên từng chiếc xúc xích.
- Cho từng chiếc bánh lên trên giấy nến, ủ bánh nở gấp 1,3 - 1,5 lần. Sau đó đem hấp bánh ở nước sôi khoảng 16 phút là được.
>> Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.