Những chiếc bánh hoa hồng màu xanh rất xinh xắn, hương thơm quyến rũ. Đây chắc chắn là bữa xế chiều thật ngon, thật vui cho ngày 8/3 bên gia đình và những người thương yêu.
1. Nguyên liệu
- 500 g bột mì
- 100 g đường
- 220 ml sữa tươi
- ½ muỗng cà phê muối
- 1 muỗng canh hạt mè trắng
- 8 g men nở
- 1 muỗng canh siro sâm dứa
2. Cách làm
- Đun nóng sữa tươi (lưu ý không để sữa sôi lên đâu nhé!). Cho men nở vào sữa, khuấy đều lên để 15 phút để kích hoạt men.
- Đem sữa đó hòa tan sâm dứa thành hỗn hợp sữa màu xanh.
- Cho bột mì, đường, muối vào cái thau to, trộn đều. Tiếp tục cho hỗn hợp sữa và sâm dứa vào trộn với bột. Sau đó cho mè trắng vào nhồi chung với bột.
- Trộn và nhào bột cho đến khi bột thành một khối dẻo mịn. Trong quá trình nhào bột, nếu bột ướt thì cho thêm bột khô lên để không bị dính. Đậy kín miệng thau bằng 1 lớp nilong rồi để ủ bột trong 1h. Sau 1h, bột nở gấp đôi kích thước ban đầu.
- Lấy bột ra nhào thêm vài phút, rồi vo tròn, sau đó cán dẹt lại thành những miếng tròn mỏng.
- Xếp 4 miếng chồng so le lên nhau và cho 1 miếng hình trụ ở giữa. Sau đó nhẹ nhàng cuộn tròn lại.
- Cắt đôi khối tròn, ta có 2 bông hoa hồng.
Lần lượt làm như thế cho đến khi hết phần bột bạn có.
- Đem hấp bánh trong 30 phút là bánh chín. Lưu ý là phải chờ nước trong nồi sôi lên rồi mới cho bánh vào hấp.
>> Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét