Phở trộn là một món rất dễ ăn, nhất là khi ăn cơm mãi cũng chán thì chỉ một tô phở trộn cũng đủ chất mà lại ngon miệng với hương vị hài hòa. Do là đồ ăn nguội nên tôi thoải mái mang đi làm, chỉ để xốt riêng đến khi ăn chan xốt vào trộn đều là có tô phở ngon lành đầy dinh dưỡng rồi!
1. Nguyên liệu
- 1 con gà (1,4kg)
- 750g bánh phở
- 1 củ gừng nhỏ đã nướng
- 3 củ hành tím
- 20g đường phèn
- 1/2 muỗng cafe tiêu
- 1 trái chanh
- 1 trái ớt sừng
- 30g tỏi
- 3 muỗng canh dầu ăn
- 1 bát nhỏ đậu phộng rang, giã dập
- Rau sống: xà lách, rau thơm, rau húng, rau răm, hẹ (tùy thích), 1 trái dưa leo
- Nước sốt: 2 muỗng dầu ăn, 2 muỗng dầu hào, 2 muỗng đường, 1 muỗng dấm, 1 muỗng dầu tỏi phi, 6 muỗng xì dầu
2. Cách làm
- Gà làm sạch sẽ cho vào nồi luộc cùng với đường phèn, 1 củ gừng và 3 củ hành tím đã nướng. Vì gà tơ nhỏ nên tầm 15-20 phút là chín, vớt gà ra để ráo nguội rồi xé xợi hoặc chặt miếng tuỳ thích nhé!
- Còn phần xương cho lại vào nồi tiếp tục nấu làm nước lèo. Khi dùng nêm thêm muối, tiêu, bột ngọt cho vừa khẩu vị.
- Làm dầu tỏi phi: tỏi lột bỏ vỏ rồi bằm nhỏ. Sau đó làm nóng chảo cho dầu ăn và tỏi vào phi dậy mùi chuyển màu hơi chớm vàng là tắt bếp nhanh, khoảng 1 phút sau là tỏi phi có màu vàng đẹp nhờ độ nóng của dầu.
- Làm nước sốt: Cũng cái chảo làm dầu tỏi, cho tất cả gia vị phần nước sốt vào quậy đều, cho lên bếp nấu sôi lên. Bạn có thể nêm lại theo khẩu vị hoặc có thể làm mắm chua ngọt để thay thế nước sốt. Riêng mình vẫn thích kiểu chan nước sốt này!
- Khi tất cả đã chuẩn bị sẵn sàng, nấu một nồi nước sôi cho vào 1 muỗng dầu ăn với ít muối. Cho bánh phở vào trụng qua, cho ra tô, chan 1 ít dầu tỏi phi và 2-3 muỗng sốt vào trộn đều.
Cuối cùng xếp thịt gà, rau sống, dưa leo, ớt, đậu phộng rang, chanh (tùy thích) vào, trộn đều và thưởng thức thôi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét