Bánh bao hoa hồng không những bắt mắt mà còn vô cùng ngon nữa mọi người ạ. Hãy tranh thủ ngày cuối tuần cùng vào bếp làm bánh cho người thân trong gia đình mình cùng thưởng thức nhé!
1. Nguyên liệu
- 320 g khoai lang tím
- 180 ml nước ấm
- 1 muỗng cà phê men nở
- 400 g bột mì
- 70 g đường
2. Cách làm
- Khoai lang rửa sạch, cắt khoanh đem hấp chín khoảng 15 phút. Khoai chín đem ra nghiền nhuyễn.
- Cho khoai, đường và nước men nở vào máy trộn đều hỗn hợp, thêm tiếp bột mì vào đánh đến khi hỗn hợp vón lại, dùng tay nhồi cho bột được dẻo mịn.
- Vo viên phần bột đó rồi lăn dài phần bột đã vo viên, tiếp tục cắt bột thành 6 phần bằng nhau rồi vo viên viên bột lại.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét