THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh bao hoa hồng tím

Bánh bao hoa hồng không những bắt mắt mà còn vô cùng ngon nữa mọi người ạ. Hãy tranh thủ ngày cuối tuần cùng vào bếp làm bánh cho người thân trong gia đình mình cùng thưởng thức nhé!

1. Nguyên liệu

- 320 g khoai lang tím
- 180 ml nước ấm
- 1 muỗng cà phê men nở
- 400 g bột mì
- 70 g đường

2. Cách làm

- Khoai lang rửa sạch, cắt khoanh đem hấp chín khoảng 15 phút. Khoai chín đem ra nghiền nhuyễn.

- Trong tô trộn men nở và nước ấm lại với nhau (chờ khoảng 10 phút cho men nở ra).
- Cho khoai, đường và nước men nở vào máy trộn đều hỗn hợp, thêm tiếp bột mì vào đánh đến khi hỗn hợp vón lại, dùng tay nhồi cho bột được dẻo mịn.


- Phết ít dầu ăn lên tô lớn, cho bột vào trong tô, ủ đến khi bột tăng gấp đôi kích thước.

- Sau khi ủ, lấy bột ra chi thành những phần có khối lượng khoảng 80g.
- Vo viên phần bột đó rồi lăn dài phần bột đã vo viên, tiếp tục cắt bột thành 6 phần bằng nhau rồi vo viên viên bột lại.

- Dùng chày cán mỏng bột thành những miếng dẹp, xếp chồng những miếng bột lên nhau rồi cuộn lại, sau đó dùng dao cắt đôi cuộn bột. Chỉnh lại hình những cánh hoa hồng sao cho đẹp mắt rồi ủ tiếp trong 20 phút.



- Sau khi ủ, nước sôi cho bánh vào hấp khoảng 15 phút là được.
- Bánh chín lấy ra và thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

 Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.