Cách làm bánh bao này khá đơn giản lại không cầu kỳ trong khâu chuẩn bị nguyên liệu nên sẽ giúp bạn có được món bánh bao vừa thơm ngon lại vừa đẹp mắt phục vụ bữa sáng cho cả nhà đấy! Vẫn là chiếc bánh bao chay ngọt, nhưng một chút cách điệu về kiểu dáng đã khiến cho chiếc bánh trông bắt mắt hơn. Màu đỏ cam nhạt của bánh được tạo màu từ chính cà rốt không chỉ khiến chiếc bánh tươi tắn mà hương vị cũng thơm ngon hơn hẳn.
1. Nguyên liệu
- 300g bột mì
- 150g cà rốt
- 150g nước
- 20g đường
- 2g muối
- 3g men nở
- Dao
- Dụng cụ cán bột
- Vải xô trắng
2. Cách làm
- Cà rốt gọt vỏ, thái miếng nhỏ, cho vào máy xay sinh tố cùng với 150g nước xay nhuyễn.
Lọc bỏ bã cà rốt bằng vải xô trắng, giữ lại khoảng 160g nước ép cà rốt để trộn bột.
- Đổ bột mì, đường, muối, men nở vào bát to trộn đều, sau đó đổ 160g nước ép cà rốt vào nhồi bột.
- Nhồi bột thành khối bột dẻo mịn, bọc màng bọc thực phẩm ủ bột đến khi khối bột nở gấp đôi.
- Tiếp theo, bóp hoặc đấm nhẹ khối bột cho khí thoát ra bớt, chia bột thành từng khối nhỏ nặng khoảng 20g, vo tròn.
- Cán bột thành hình tròn, mỏng.
- Xếp 5 miếng bột hình tròn đã cán mỏng chồng lên nhau như hình, dùng đũa ấn một đường dọc giữa các miếng bột.
- Lấy khoảng 10g bột nặn thành hình trụ để làm nhụy hoa.
- Cuộn tròn, lỏng tay các miếng bột xung quanh nhụy hoa.
- Dùng dao cắt đôi khối bột vừa cuộn là bạn đã có 2 chiếc bánh bao cà rốt hình bông hoa hồng xinh xắn rồi.
Để bánh bao nghỉ trong khoảng 25 phút mới đem hấp.
- Trong thời gian chờ đợi, đặt nồi hấp lên bếp, đun sôi trước. Khi nước trong nồi sôi chừng 3 phút, nồi bánh ngập hơi mới xếp bánh vào, hấp khoảng 15 phút là bánh chín.
>> Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét