THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh bao nhân gà nấm (2)

Bánh bao gà nấm với lớp vỏ mềm xốp và nhân gà nấm đậm đà, thơm ngon đặc trưng là món ăn sáng an toàn mà đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình. Chỉ cần bỏ chút thời gian buổi tối chuẩn bị trước, sáng bạn hấp lại là đã có món bánh bao nóng hổi cho bữa sáng rồi. Đây là món bánh bao đang rất hot để mang lại khẩu vị mới cho món bánh bao nhân thịt truyền thống đấy! Cùng thực hiện ngay thôi!

1. Nguyên liệu

- Phần vỏ bánh bao:
  • 5g men nở
  • 120ml nước
  • 300g bột mì
  • 40g đường
  • 30g lòng trắng trứng
  • 3g muối
  • 20g bơ nhạt
- Phần nhân bánh bao:
  • 200g thịt gà
  • 40g nấm mỡ/ nấm đông cô tươi
  • 15g nấm hương
  • 40g hành tây
  • Hành lá
  • Bột nêm
  • Hạt tiêu

2. Cách làm

- Trộn đều các nguyên liệu: bột mì, đường, muối, lòng trắng trứng, bơ lạt (đã làm chảy), men nở và nước trong âu to.
- Nhào bột trong khoảng 3 phút để có được khối bột đồng nhất. Đậy khăn ẩm lên miệng âu, để bột nghỉ khoảng 40 phút.
- Thịt gà cắt miếng, cho vào máy xay xay nhỏ.
- Thái nhỏ nấm đông cô và nấm hương đã ngâm nở.
- Hành tây thái hạt lựu, hành lá thái nhỏ.
- Trộn đều thịt gà, nấm đông cô, nấm hương, hành tây, hành lá, hạt nêm và hạt tiêu. Nặn nhân thành từng viên tròn nhỏ.
- Lấy một phần bột nhỏ nặn tròn. Dùng cây cán bột cán mỏng viên bột, đặt nhân gà nấm vào giữa, bọc kín bột lại.
- Sau khi nặn bánh xong, để bánh nghỉ trong khoảng 30 phút trước khi hấp.
- Đun sôi nước, đặt bánh vào nồi hấp trong 15 phút, đợi bánh đã chín trong nồi hấp thêm 5 phút nữa là có thể thưởng thức được rồi.
>> Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.