THẾ GIỚI ẨM THỰC

Áp chảo

Cá hồi áp chảo sốt chua ngọt

Món cá hồi sốt chua ngọt béo béo thơm thơm ăn rất đưa cơm và cực kỳ bỏ dưỡng, bạn hãy làm ngay món ăn này để đãi chồng con ngày cuối tuần nhé!

1. Nguyên liệu

- 1 khúc cá hồi
- 1 ít hành lá
- vài nhánh tỏi
- 2 thìa tương cà
- 1 thìa tương ớt
- 1 chút giấm
- 1 thìa đường
- 1 thìa nước mắm
- 1 thìa bơ
- 2 thìa nước
- 1 chút muối, tiêu, bột nêm

2. Cách làm

- Cho tương cà, tương ớt, giấm, đường, nước, nước mắm, muối, bột nêm vào 1 cái bát sau đó khuấy đều cho tan.
- Tỏi bóc vỏ băm nhỏ, hành lá rửa sạch thái nhỏ.
- Cá hồi rửa sạch, dùng giấy thấm cho khô nước.
- Cho chảo lên bếp rồi cho bơ vào, đun cho bơ tan chảy sau đó bạn cho cá hồi vào áp chảo 2 mặt, cá gần chín thì gắp ra đĩa.
- Vẫn cái chảo ấy, bạn cho tỏi vào phi thơm sau đó cho bát nước sốt đã khuấy đều vào.
- Đun sôi nước sốt thì cho cá hồi vào, dùng thìa múc nước sốt tưới lên mình cá hồi cho thấm đều gia vị.
- Cho thêm hành lá thái nhỏ vào và tắt bếp, rắc thêm chút tiêu cho thơm.
- Xúc cá hồi áp chảo sốt chua ngọt ra đĩa và ăn cùng cơm trắng khi còn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.