Gọi là bánh cá hồi cho kiêu kỳ, thật ra bánh này bạn có thể dùng để làm món ăn vặt hay ăn kèm cùng cơm và ít nước tương pha cay đều ngon. Từng miếng cá hồi mềm hòa cùng ít vị chua chua từ nước cốt chanh, hành tây cay cay, rau mùi thơm thơm, ít xốt mayonnaise beo béo tạo nên một món ăn hết sức tuyệt vời mà công tác chuẩn bị cũng không quá rườm rà phức tạp. Món bánh này hẳn sẽ được các bé đặc biệt yêu thích bởi nó giòn bên ngoài, mềm bên trong và rất thơm, không còn mùi tanh đặc trưng của cá hồi nữa.
1. Nguyên liệu
- 900g cá hồi không da không xương
- 1 củ hành tây, băm nhỏ
- 60g bột chiên xù
- 1 quả trứng đánh đều
- 30ml sốt mayonnaise
- 40g rau mùi tây tươi, thái nhỏ (bạn cũng có thể thêm hẹ tươi hoặc hành lá)
- 15g mù tạt
- 40 – 45ml nước cốt chanh
- 5ml tương ớt
- Một ít muối, tiêu
- Dầu và 200g vụn bánh mì hoặc bột chiên xù để áo khi chiên
2. Cách làm
- Cắt cá hồi ra thành nhiều miếng vuông khoảng 5-7cm, dùng máy xay thực phẩm xay nhỏ rồi để cá nghỉ khoảng 15 phút.
- Chuẩn bị một chảo không dính rồi cho ít dầu hoặc bơ vào làm nóng, sau đó cho hành tây băm nhỏ vào xào thơm.
- Cho tất cả phần nguyên liệu vào thố trừ dầu ăn và 200g vụn bánh mì, trộn đều.
- Múc từng muỗng cá cho vào đĩa chứa vụn bánh mì, lăn đều rồi ấn dẹt.
- Cho ít dầu vào chảo, sau khi dầu nóng thì bạn cho cá vào chiên ở lửa vừa trong khoảng 3 phút cho tới khi bánh cá vàng nâu là được. Cuối cùng, bạn vớt bánh ra, rồi đặt lên giấy thấm dầu cho ráo.
- Thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét