Món ăn có cái tên lạ tai, gồm cá lóc xào với ớt chuông băm nhỏ, nhiều màu sắc sặc sỡ, nước sốt sánh mịn, đậm đà.
1. Nguyên liệu
- Cá lóc: 1 kg (250g phi lê)
- Ớt chuông xanh, đỏ, vàng: mỗi loại 1/2 quả (100g)
- Bột năng: 20g
- Hành tím băm, tỏi băm
- Rau thì là: 5 cây
- Ngò rí: 3 cây (rau mùi)
- Ngò rí: 3 cây (rau mùi)
- Bột tẩm khô chiên giòn: 3 thìa
- Tiêu, đường, dầu mè, hạt nêm, giấm gạo, dầu ăn
- Tiêu, đường, dầu mè, hạt nêm, giấm gạo, dầu ăn
2. Cách làm
- Ớt chuông rửa sạch. Cắt nhỏ hạt lựu. Thì là rửa sạch, cắt nhỏ.
- Cá phi lê lạng bỏ xương, bỏ da, cắt miếng vuông cạnh 3cm, để cá ráo, ướp với 1 muỗng cafe giấm gạo, 1/3 muỗng cafe tiêu, tẩm qua với 1/2 gói bột chiên gà giòn.
Ướp cá với giấm giúp cá được săn và khử mùi tanh. Tẩm cá với bột chiên giòn giúp cá thơm ngon, vừa ăn, không bị nát khi chiên.
- Phi thơm hành tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn, sau đó cho ớt chuông xào rồi cho thêm cá đã chiên vào. Nêm gia vị với 1.5 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe dầu mè, 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng cafe hạt nêm, 2 muỗng cafe nước bột năng vào chảo. Cuối cùng rắc thêm chút rau thì là, đảo cho cá ngấm gia vị và tắt bếp.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét