THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá hồi đút lò

Vị cá ngọt tự nhiên, thơm mùi cam thảo. Cá được khử hẳn mùi tanh nhờ vào hành tây và hạt tiêu, cuối cùng là phảng phất mùi thơm đặc trưng từ lá thyme. Cá hồi đút lò ăn cùng một chén cơm trắng thôi cũng đủ khiến bạn ngất ngây rồi!

1. Nguyên liệu

- Cá hồi phi lê
- Cam vàng
- Hành tây
- Muối
- Tiêu
- Lá thyme
- Dầu olive

2. Cách làm

- Đầu tiên bạn rửa sạch cá và dùng khăn giấy lau thấm nước.
- Thái lát cam và hành tây.
- Sau đó dùng giấy bạc, cho ít hành tây thái lát xuống dưới, đặt miếng cá hồi lên, rồi khứa vào thịt cá hồi để khi rắc muối vào tiêu gia vị sẽ dễ thấm hơn!
 Đặt cam lên trên cá, rồi rắc một xíu lá thyme lên trên.
Rưới 1 xíu dầu olive cho thịt cá mượt mà.
- Bọc thật kín giấy bạc lại rồi đút lò nhiệt độ 175 độ C khoảng 10 phút thì lấy ra, bỏ đi lát cam, gói lại và nướng thêm 5 phút nữa cho chín đều mặt.
Tất cả những việc bạn cần là thái lát rau quả và ngồi chờ cho cá chín rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công! 
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.