THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn sáng

Nui thịt bằm nấu nấm và ớt chuông

Nui là món ăn quen thuộc được nhiều người ưa thích, kể cả trẻ em hay người lớn. Cách làm món nui thịt bằm này cũng không hề khó và mất thời gian chút nào. Đặc biệt là trong những ngày bận rộn thì một tô nui thịt bằm như công thức trên đây cũng khiến bạn no căng bụng rồi!
Món nui thịt bằm được kết hợp cùng những nguyên liệu là rau củ quả quen thuộc sẽ tạo nên một món ăn ngon miệng, giàu vitamin, khoáng chất và cả chất xơ rất tốt cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn.

1. Nguyên liệu

- 180g nui
- 50g thịt bằm
- Vài tép tỏi băm nhỏ, 1 củ hành khô
- 50g nấm hải sản
- Ớt chuông xanh, đỏ, vàng (mỗi loại một ít)
- 1 thìa canh sốt miso trắng, 50ml rượu nấu ăn, 400ml nước dùng gà, 100ml nước lọc

2. Cách làm

- Cho một ít dầu ăn vào nồi, thêm tỏi hành băm nhỏ vào xào khoảng 1 phút sau đó đổ thịt vào xào săn lại.
- Thêm sốt miso, rượu nấu ăn, nước dùng gà, nước lọc và chút muối vào đun sôi.
- Khi nước sôi thì thêm nui vào, đun cho nui chín.
- Khi nui chín thì thêm nấm và ớt chuông thái sợi vào đun khoảng 1 phút thì tắt bếp.
>> Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Daydaycook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.