Món chả cá kiểu Thái thơm phức ăn cực ngon do lớp vỏ vàng giòn nhẹ, nhân bên trong mềm ngon đầy hương vị siêu hấp dẫn. Món chả cá này không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe của các bé và các mẹ đang mang bầu đấy!
1. Nguyên liệu
- 350g thịt cá hồi
- 100g đậu đũa
- ½ quả trứng
- 2 thìa canh bột cà ri đỏ, 30g đường nâu, 10ml nước mắm, 3g hạt tiêu
- 2 lá chanh, 1 cây rau mùi, 3 tép tỏi
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Đậu đũa rửa sạch thái nhỏ, lá chanh và rau mùi thái nhỏ.
- Cho thịt cá hồi xay nhỏ vào bát, thêm lá chanh, rau mùi, bột cà ri, đường nâu, hạt tiêu và nước mắm vào trộn đều. Thêm trứng và đậu đã thái nhỏ vào trộn chung sau đó để vào tủ lạnh khoảng 1 giờ.
- Lấy cá ra viên thành từng viên tròn nhỏ sau đó ấn dẹt. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho chả cá vào chiên cho chín vàng đều là được.
- Lấy chả cá ra và dùng nóng. Chấm mắm ớt.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Daydaycook)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét