THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá hồi chiên xù

Cá hồi chiên xù là một món ăn không những ngon miệng mà lại còn bổ dưỡng, dễ chế biến. Cá hồi cung cấp nhiều vitamin và dưỡng chất giúp trẻ thông minh, nhanh lớn. Cá hồi được chiên xù kiểu này sẽ khiến bé yêu nhà cực kì thích thú bởi lớp vỏ giòn tan, phần nhân cá thơm ngọt nên sẽ hợp khẩu vị các bé lắm đây!

1. Nguyên liệu

- 450g phile cá hồi
- 1 quả trứng
- 1 muỗng canh dầu oliu
- 3 tép tỏi băm nhuyễn
- 1 bát bột chiên xù
- ¼ bát bột mỳ đa dụng
- Muối, hạt tiêu xay
- ½ muỗng cafe lá oregano khô
- Muối, tiêu, dầu chiên

2. Cách làm

- Cho bột chiên xù lên chảo trộn cùng với lá oregano, đảo đều trên bếp để bột chiên xù được vàng đều đẹp mắt. Bạn có thể bỏ qua bước này.
- Cắt phile cá hồi thành từng miếng nhỏ mỏng vừa ăn. Rắc bột tiêu và muối lên miếng phile cá để khoảng 5 phút cho thấm.
- Lăn phile cá vào bột mỳ đa dụng. Đập trứng vào một bát khác đánh tan tiếp đó nhúng phile cá vào hỗn hợp trứng. Sau cùng lăn qua một lớp với bột chiên xù là được.
- Lúc này bạn có thể lựa chọn chiên hoặc nướng tùy thích. Nếu chiên thì bạn để chảo ngập dầu, nóng thật đều rồi mới cho vào chiên. Nếu nướng thì bạn đặt miếng cá lên khay nướng ở 200 độ C trong khoảng 20-25 phút là được.
Khi ăn bạn có thể chấm cùng tương ớt hoặc hỗn hợp sốt mayonnaise, tùy thích.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.