THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá hồi hấp nấm (2)

Cá hồi là loại thực phẩm chứa rất ít chất béo nhưng lại giàu axit béo omega-3 tốt cho sức khỏe. Protein và các axit amin trong cá hồi rất dễ hấp thu, tốt cho hệ tiêu hóa và tim mạch. Bên cạnh đó trong cá hồi cũng chứa nhiều vitamin thiết yếu. Cũng giống như cá hồi, nấm có hàm lượng đạm chỉ đứng sau thịt, sữa và cao hơn các loại rau củ và ngũ cốc khác. Ngoài ra trong nấm cũng chứa nhiều vitamin. Vì vậy để bồi bổ cho cả nhà bạn hãy vào bếp làm ngay món cá hồi hấp nấm này nhé!

1. Nguyên liệu

- 2 lát cá hồi phi lê khoảng 240g
- ½ củ hành tây
- 1 khúc cà rốt dài khoảng 5cm
- 50g nấm hải sản
- 2 cây nấm hương tươi
- 1 cây hành lá thái nhỏ
- 1 thìa canh rượu nấu ăn
- 2 thìa canh nước tương
- 20g bơ nhạt
- Muối và hạt tiêu

2. Cách làm

- Rắc đều một ít muối và hạt tiêu lên hai mặt lát cá hồi.
- Hành tây thái lát.
- Cà rốt thái sợi. Nấm hải sản cắt bỏ chân rồi tách nhỏ. Nấm hương tươi thái lát.
- Trải giấy bạc kích thước 30x30cm ra thớt, quét một lớp mỏng bơ vào giữa tấm giấy nhôm. Đặt một lớp mỏng hành tây lên trên, tiếp đó cho lát cá hồi vào.
Đặt nấm hương và nấm hải sản lên trên cá hồi
Cuối cùng trải đều cà rốt thái sợi lên trên. Rót một nửa lượng rượu nấu ăn đều lên trên và đặt 1 viên bơ nhạt (10g) lên trên cùng. Sau đó bọc kín gói giấy bạc. Làm tương tự với lát cá hồi còn lại.
- Cho cá hồi vào chảo sâu lòng, đậy nắp chảo lại. Đun ở lửa vừa trong 2 phút rồi đun ở lửa nhỏ thêm 10 phút là được.
- Cá chín lấy ra, mở giấy bạc ra rồi thêm hành lá thái nhỏ và rưới nước tương đều lên trên là có thể thưởng thức được rồi.

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Justonecookbook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.