THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chả cá ngừ cà ri kiểu Thái

Chả cá có mùi vị thơm lạ, kết hợp với nước chấm chua ngọt kèm dưa chuột ăn khá là ngon, vui vui miệng, hoàn toàn khác với phong cách chả cá quen thuộc ở Việt Nam mà chúng ta từng ăn. Ngoài ra cá thu ngừ đóng hộp bên mình tương đối nhiều, giá thành rẻ. Mua về làm salad hoài mãi cũng ngán nên nhân cơ hội này lại có thêm món ăn mới đổi kiểu. Cách làm tương đối đơn giản nhanh gọn, khoảng 30 phút là có đồ ăn rồi.

1. Nguyên liệu

- 2 hộp cá thu ngừ (khoảng 200g/ hộp, chọn loại ngâm dầu hoặc nước)
- 4 thìa canh cà ri đỏ
- 1 quả trứng gà
- 1 nắm tay đậu đũa hoặc đậu cô ve đã cắt hạt lựu thật nhỏ (tùy chọn)
- khoảng 8-10 lá chanh Thái (kaffir), có thể dùng chanh thường
- 5-7 thìa canh bột năng
- Dầu ăn để rán chả
- Hỗn hợp nước chấm:

  • 4 thìa canh nước mắm
  • 3-4 thìa cafe đường
  • 4-5 thìa canh nước cốt chanh
  • 2 thìa canh ớt cay tươi băm nhuyễn (ăn ít cay thì cho ít hơn)
  • 1 thìa canh rau mùi thái nhỏ
  • khoảng 1 nắm tay dưa chuột đã thái miếng nhỏ vừa ăn

2. Cách làm

- Làm nước chấm: Cho nước mắm, nước cốt chanh và đường vào bát, đánh tan. Điều chỉnh lại độ chua ngọt. Sau đó cho ớt, dưa chuột và rau mùi vào. Để khoảng 15 phút cho ngấm
- Cá ngừ đổ ra rây, lọc hết dầu hoặc nước trong hộp đi, dùng một cái thìa bẹt nhấn xuống cho dầu ăn ra bớt.
- Cho cá thu ngừ, lá chanh thái sợi chỉ, cà ri đỏ, đậu đũa thái hạt lựu, bột năng, trứng gà vào một tô. Dùng tay bóp hỗn hợp thật nhuyễn và đều. Hỗn hợp không quá khô cứng cũng không được phép nhão chảy nước, mà nhão mềm như giò sống vậy. Nếu khô quá bạn cho thêm trứng, nếu nhão quá nên cho thêm cá hoặc chút bột năng. Riêng cho bột năng nhiều thì chả ăn sẽ bị dai như bánh, cá nhân mình ăn vậy không được ngon lắm. 

- Cho dầu vào chảo đun nóng. Dầu nóng ta dùng thìa ăn múc vào lòng bàn tay rồi nặn hình. Rán ở lửa to vừa. Khi nào 2 mặt vàng đỏ đẹp mắt thì gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

- Ăn chả cùng với nước chấm chua ngọt. Có thể ăn chơi nhâm nhi hoặc ăn cùng với cơm  
Chúc các bạn thành công!
(Theo Mykitchies.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.