Cá hồi hấp với nước sốt chanh và ớt không đến 15 phút chế biến, bạn có được món cá hấp với thịt cá chín thơm, bổ dưỡng, không hề có dầu mỡ rất có lợi cho tim mạch và sức khỏe.
1. Nguyên liệu
- Cá hồi phi lê: 200 g
- Hành lá: 1 nhánh
- Nước cốt chanh: 3 muỗng canh
- Nước mắm: 2 muỗng canh
- Ngò rí: 5 g
- Đường trắng: 1 muỗng cà phê
- Ớt: 3 trái
- Tỏi: 3 tép
2. Cách làm
- Cắt cá hồi làm 2 phần đều nhau. Đặt cá hồi đĩa, hấp trong 10 phút hoặc cho đến khi cá chín.
Nếu không có cá hồi phi lê sẵn bạn có thể chọn phần thịt cá hồi gần phần bụng rồi cắt lấy phần thịt cá, bỏ xương nhé!
- Cẩn thận loại bỏ cá hồi ra khỏi đĩa kẻo nát. Nước tiết ra từ cá cho vào tô, thêm vào 3 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 3 ớt đỏ thái nhỏ, 3 tép tỏi thái nhỏ và 1 nhánh hành lá xắt nhỏ, khuấy đều cho tan gia vị.
- Dội nước sốt chanh vừa pha lên thịt cá hồi hấp là có thể dùng ngay rồi.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét