Món này ăn ngon, đủ chất và không sợ bị béo.
1. Nguyên liệu
- 2 miếng cá hồi
- 1 trái táo
- 1 trái xoài xanh
- 1 nhánh ngò (rau mùi)
- 1/3 củ hành tây
- 1/3 trái ớt sừng
- 3 quả cà chua bi
- Phần nước mắm chua ngọt: 1 muỗng canh nước mắm; 2,5 muỗng canh nước; 1 muỗng canh đường; 1/2 muỗng canh nước cốt chanh; 1/2 muỗng canh ớt băm; 1/3 muỗng cà phê tiêu hòa chung trong 1 cái bát
2. Cách làm
- Táo gọt vỏ, thái sợi. Xoài nạo vỏ, bào sợi. Ớt sừng thái sợi. Hành tây thái mỏng. Rau mùi thái nhỏ.
- Pha nước mắm chua ngọt, sau đó trộn với các loại rau quả cho thấm. Ta có nộm táo-xoài chua ngọt.
- Cá hồi rửa sạch, thấm khô. Thoa chút muối và tiêu quanh miếng cá và da.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho cá vào chiên với lửa vừa. Chiên vàng giòn da và hai mặt thì gắp ra đĩa.
- Trình bày: Cá hồi cho ra đĩa, cùng với nộm táo - xoài chua ngọt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét