Món cá hồi sẽ thơm ngon hơn khi đi kèm với nhiều gia vị như mù tạt, lá sage và thyme, rượu vang trắng.
1. Nguyên liệu
- 300g cá hồi
- 4 muỗng cà phê dầu ô liu
- 1 muỗng canh bơ đun chảy
- 3 tép tỏi bằm nhỏ
- 1 củ hành khô bằm nhỏ
- 1 muỗng cà phê lá xô khô (sage)
- 1,5 muỗng cà phê lá cỏ xạ hương khô (thyme)
- 2 muỗng canh rượu vang trắng
- 200ml sữa tươi không đường
- 1,5 muỗng canh mù tạt Dijon
- 1 muỗng canh bột bắp + 1 muỗng canh nước lọc
- 1/2 củ hành tây
- 1 nhánh xà lách và 1 trái cà chua
- Bánh mì ăn kèm
2. Cách làm
- Cắt cá hồi thành miếng vừa ăn, rắc muối tiêu ướp cá.
- Hành tây thái sợi ướp với 01 muỗng cà phê dấm táo + 01 muỗng cà phê dầu ô liu + 01 muỗng cà phê đường + ½ muỗng cà phê tiêu xay.
- Chảo nóng cho dầu ô liu vào, đợi dầu nóng già thì cho cá chiên vàng. Để mặt cá vàng đẹp khoảng 8-10 phút thì trở mặt kia.
- Cho bơ đun chảy vào nồi nhỏ phi cùng với hành tỏi cho thơm. Tiếp tục cho lá thơm đảo đều. Sau đó cho rượu vang trắng vào nấu trên lửa nhỏ thêm 2-3 phút rồi cho sữa và mù tạt vào khuấy cho tan đều. Hòa tan bột bắp và nước cho vào nồi nước sốt khuấy nhẹ tay đến khi sánh lại.
- Xếp xà lách và cà chua ở một góc đĩa, rưới sốt hành dấm lên trên. Cho cá hồi đã chiên vàng ra đĩa, rưới nước sốt mù tạt lên ¾ miếng cá hồi.
Dùng ngay lúc còn nóng, ăn kèm bánh mì.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Saigonamthuc)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét