THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá hồi sốt cà chua (2)

Mình ở bên Đức nên không có nhiều loại cá để chọn lựa. Phần lớn cá bên này thịt tương đối bở, chủ yếu là cá filet dùng để rán hay tẩm bột. Ở quầy châu Á có bán một số loại cá của Việt nhưng mà ở hơi xa nên mình không có điều kiện mua thường xuyên. Bởi vậy mình quyết định sử dụng cá hồi vào các món của Việt như nấu canh, kho hay sốt đều ngon. Cá hồi thịt thơm, mềm, không bị bở, thớ cá gần giống cá thu ở nhà, ăn ngon và nhiều bổ dưỡng, nhất là vitamin não giá hơi mắc tí so với loại khác, nhưng mà tiền nào của nấy, lâu lâu mình cũng phải ăn để bổ sung năng lượng cho việc học hành nữa.

1. Nguyên liệu

(cho 2 người ăn)
- 350 g cá hồi
- khoảng 2 thìa canh nước mắm ngon
- 3 thìa canh dầu ăn
- 1 thìa cafe gạt đường
- 2 quả cà chua chín
- 1/3 bát nước (bát ăn cơm)
- 1 nhúm hạt tiêu
- 1-2 tép tỏi tây (tỏi ta 3-5)
- 1 thìa canh hành băm

2. Cách làm

- Cá hồi rửa sạch dưới vòi nước nhỏ. Dùng giấy ăn thấm khô hoặc để ráo. Cắt cá làm từng khúc vừa ăn.
- Cho dầu vào chảo. Đợi chảo nóng ta rán cá ở lửa vừa. Ko cần rán kĩ quá phần thịt vì cá dễ khô. Rán phần da kĩ 1 chút ăn sẽ dai và thơm hơn.
- Cà chua băm hạt lựu. Ai thích bỏ ruột thì bỏ. Tỏi băm nhỏ. Cá chín thì dùng giấy thấm bớt dầu trong chảo. Sau đó phi tỏi và hành băm ở một góc. Khi hành tỏi vàng ta bỏ cà chua vào. Để lửa nhỏ vừa.
- Nước hòa với đường và nước mắm. Sau đó rưới lên cá. Để lửa nhỏ rồi đậy vung. Lâu lâu lật mặt cá. Ai thích ăn ớt thì cho vào. Nêm nếm lại cho vừa miệng.
- Khi nào nước sệt lại thì tắt bếp. Rắc chút hạt tiêu lên.
- Cho cá ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Mykitchies.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.