Món cá hồi muối này có một cái tên rất kêu: cá hồi Gravlax. Món này rất phổ biến ở các nước Bắc Âu đấy!
1. Nguyên liệu
- 450g cá hồi tươi
- 125g lá thì là
- 30g muối, 15g đường, 5g tiêu
- Nước cốt từ ½ quả chanh vàng (có thể thay bằng chanh xanh)
- Vỏ 1 quả chanh
- 2g hạt mùi
- 30ml rượu vodka hoặc rượu gạo
2. Cách làm
- Trải màng bọc nilon thực phẩm lên một chiếc khay. Các bạn chú ý trải nhiều lớp lên khay nhé!
- Rửa sạch cá hồi và lau khô rồi đặt cá lên khay đã trải nilon.
- Trộn rượu và nước cốt chanh với nhau rồi rưới lên mình cá hồi.
- Tiếp theo, ta bào nhỏ vỏ chanh và rắc lên cá.
- Ướp các gia vị gồm muối, đường, tiêu và hạt mùi lên cá hồi.
- Cuối cùng, bạn trải lá thì là thái nhỏ lên khắp mình cá.
- Gói thật chặt cá hồi lại bằng màng bọc nilon thực phẩm.
- Bạn dùng vật nặng để lên miếng cá và cất vào tủ lạnh ít nhất là 5 tiếng đến 3 ngày là ngon nhất. Bạn có thể dùng hai chiếc thớt gỗ rồi bọc thêm nilon thực phẩm bên ngoài như hình để ép cá được chặt trong quá trình muối.
Bỏ bớt phần gia vị thừa trên cá và thái lát cá hồi thật mỏng trước khi ăn nhé!
Món cá hồi muối này bạn ăn với bánh mì nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Egg Wan's Food Odyssey)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét