THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá hồi hấp nấm

Món cá hồi hấp thật mềm và thơm ngon. Món ăn này rất thích hợp cho những ngày sau Tết bận rộn không có nhiều thời gian vào bếp chuẩn bị đấy.

1. Nguyên liệu

- Nấm tươi: 142g
- Cá hồi: 113g
- Nước tương: 2 thìa
- Bơ nhạt: ½ thìa
- Rau mùi để trang trí

2. Cách làm

- Nấm tươi rửa sạch thái lát rồi thái khúc.
- Cắt một tấm giấy bạc to hình chữ nhật. Cho nấm đã sơ chế vào giữa tấm giấy nhôm rồi đặt cá hồi lên trên. Đặt lát bơ nhạt lên trên cá hồi tiếp đó rưới nước tương lên trên.
- Gấp giấy bạc lại, bọc kín các mép và góc cạnh. Cho lượng nước vào chảo với mực nước cao khoảng 0,6cm. Cho túi cá hồi vào rồi đậy nắp và đun sôi. Khi nước sôi hạ nhỏ lửa đun thêm khoảng 9 - 10 phút để cá hồi chín.
- Lấy cá hồi ra, bóc mở giấy bạc và thêm một ít rau mùi thái nhỏ vào là có thể thưởng thức ngay.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.