Đẹp mắt ngon miệng với bánh bèo ngũ sắc. Bánh mềm dai quyện với nước cốt dừa béo ngậy thật tuyệt vời. Món ngon dễ làm và công thức rất đơn giản.
1. Nguyên liệu
- 100g bột gạo tẻ
- 20g bột sắn dây
- 70g đường
- 250ml nước lạnh
- 2 giọt dầu thơm hoa bưởi.
Ghi chú: Nếu bạn dùng các nước rau củ thì xay rau củ vắt lấy nước pha với bột nha. Chung quy là 250 ml nước.
Màu xanh lục là bông biếc (butterfly pea), màu hồng nhạt là củ dền. Màu Tím là lá cẩm. Màu cam là cà rốt. Màu xanh lá cây là lá dứa và cà-rốt pha chung. Tất cả đều là màu từ các loại rau củ nha các bạn. Nên pha màu nhạt vì khi hấp màu lên đậm hơn
Phần nước dừa:
-200ml nước cốt dừa
-30g đường
2. Cách làm
- Nước và đường cho vào nồi hoà tan, nấu sôi khi đường tan thỉ tắt bếp, cho nước hoa bưởi vào hòa tan, để nguội.
- Cho 2 loại bột vào tô, cho nước đường vào hoà tan, để bột nghỉ 15 phút.
- Nấu nồi nước thật sôi. Xếp chén vô xửng cho lên nồi đậy nắp lại nấu khoảng 3 phút cho chén nóng rồi mới hòa bột 1 lần nữa, múc khoảng 2-3 muỗng canh đổ vào chén, đậy nắp lại hấp từ 7-8 phút là bánh chín.
- Nhớ để chén nóng mới đổ bột nha và khi hấp đừng mờ nắp. Làm như vậy bánh mới có xoáy như trong hình.
- Lấy một khay nước lạnh, gắp từng chén bánh hấp cho vào khay nước lạnh khoảng 1 phút rồi dùng dao gỡ bánh ra. Cách này giúp ta lấy bánh dễ dàng không bị dính.
- Cứ thế bạn lần lượt hấp cho hết các phần bột còn lại.
- Nấu nước cốt dừa: Cho nước cốt dừa và đường nấu sôi cho đường tan là tắt bếp.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét