THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh bò lá dứa nướng

Thưởng thức bánh bò lá dứa vừa ngon lại có chút béo ngậy vô cùng hấp dẫn.

Bánh bò lá dứa nướng

1. Nguyên liệu

- 6 quả trứng gà to (7 trứng gà nhỏ)
- 250g bột năng
- 300ml nước cốt dừa
- 50ml nước cốt lá dứa
- 145g đường
- 5g bột baking soda
- 3g (cream of tartar), bạn có thể thay 4 giọt nước cốt chanh
- 3g bột baking powder
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê vani (nếu có)

2. Cách làm

Bước 1: Thoa dầu vào khuôn, cho khuôn vào ngăn giữa lò nướng đã bật nóng ở nhiệt độ 170 độ C.
Bước 2: Đường, nước lá dứa, nước cốt dừa hòa tan trong 1 cái tô.   
Bánh bò lá dứa nướng
Bước 3: Bột năng, bột baking soada, baking powder, cream of tartar, vani và muối rây chung trộn mịn trong một cái âu.
Bánh bò lá dứa nướng
Bước 4: Trứng cho ra âu, dùng dĩa khấy nhẹ cho vỡ lòng đỏ. Sau đó cho nước cốt dừa vào khuấy nhẹ đều (khuấy 1 chiều).
Bánh bò lá dứa nướng
Cuối cùng cho bột năng vào nhẹ nhàng trộn cho tất cả hòa chung với nhau.
Bánh bò lá dứa nướng
Lược hỗn hợp này qua rây, loại bỏ phần lợn cợn.
Bánh bò lá dứa nướng
Bước 5: Bây giờ khuôn đã nóng, lấy khuôn ra đổ bột vào, cho khuôn bánh vào ngăn giữa lò nướng 35 -40 phút là bánh chín.
Bánh bò lá dứa nướng
Tắt lò, lấy bánh bò lá dứa ra, để nguội trước khi cắt miếng.
Bánh bò lá dứa nướng
Bánh bò lá dứa nướng
Những miếng bánh bò thơm lừng trông thật bắt mắt. 
Bánh bò lá dứa nướng
Miếng bánh béo ngậy dậy mùi thơm với độ dai thật là ngon.
Bánh bò lá dứa nướng
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.