THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh bèo - tôm chấy, bì heo chiên

Bánh bèo tôm chấy Huế có nét đặc trưng riêng của miếng bì giòn rụm,tôm chấy thơm ngon đậm đà cùng vị ngọt nhẹ của nước mắm pha loãng

Bánh bèo - tôm chấy, bì heo chiên

1. Nguyên liệu

- 400g bột gạo
- 100g bột năng
- 1 lít nước
- 1 nhúm muối nhỏ
- 5 thìa súp dầu ăn
- 500g tôm tươi
- Bì heo phơi khô
- Hành tím, tiêu
- Nước mắm pha: 1,5 thìa canh nước mắm, 3 thìa cà-phê đường

2. Cách làm

Tôm luộc chín bóc vỏ và giã thật nhuyễn
Bánh bèo - tôm chấy, bì heo chiên
Phi thơm hành với dầu ăn sau đó cho tôm vào đảo đều, nêm một ít muối, tiêu để nhỏ lửa đến khi tôm thấm đều, có màu cam đậm.
Bánh bèo - tôm chấy, bì heo chiên
Bì heo phơi khô chiên qua dầu cho nở phồng, vớt ra để ráo.
Bánh bèo - tôm chấy, bì heo chiên
Trộn đều bột gạo và bột năng
Quậy tan bột, nước, dầu ăn cùng 1 nhúm muối nhỏ cho đều. Để bột nghỉ trong 20 phút.
Bánh bèo - tôm chấy, bì heo chiên

Chuẩn bị một nồi hấp, nấu cho nước sôi. Cho bột vào chén hấp và xếp vào xửng.
Bánh bèo - tôm chấy, bì heo chiên
Hấp bánh trong 5 phút đến khi bánh trở trong là chín.
Để bánh nguội và rải thêm tôm chấy, bì chiên giòn lên mặt bánh.
Pha nước mắm: Hòa đều nước mắm và đường, thêm ớt thái lát.
Dùng bánh với nước mắm pha.

Món bánh bèo tôm chấy là món ngon, chúc bạn thành công.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.