Bánh bèo tôm chấy Huế có nét đặc trưng riêng của miếng bì giòn rụm,tôm chấy thơm ngon đậm đà cùng vị ngọt nhẹ của nước mắm pha loãng
1. Nguyên liệu
- 400g bột gạo
- 100g bột năng
- 1 lít nước
- 1 nhúm muối nhỏ
- 5 thìa súp dầu ăn
- 500g tôm tươi
- Bì heo phơi khô
- Hành tím, tiêu
- Nước mắm pha: 1,5 thìa canh nước mắm, 3 thìa cà-phê đường
2. Cách làm
Tôm luộc chín bóc vỏ và giã thật nhuyễn
Phi thơm hành với dầu ăn sau đó cho tôm vào đảo đều, nêm một ít muối, tiêu để nhỏ lửa đến khi tôm thấm đều, có màu cam đậm.
Bì heo phơi khô chiên qua dầu cho nở phồng, vớt ra để ráo.
Trộn đều bột gạo và bột năng
Quậy tan bột, nước, dầu ăn cùng 1 nhúm muối nhỏ cho đều. Để bột nghỉ trong 20 phút.
Quậy tan bột, nước, dầu ăn cùng 1 nhúm muối nhỏ cho đều. Để bột nghỉ trong 20 phút.
Chuẩn bị một nồi hấp, nấu cho nước sôi. Cho bột vào chén hấp và xếp vào xửng.
Để bánh nguội và rải thêm tôm chấy, bì chiên giòn lên mặt bánh.
Dùng bánh với nước mắm pha.
Món bánh bèo tôm chấy là món ngon, chúc bạn thành công.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét