Thư giãn cùng gia đình với món bánh bò nướng, ngon thật ngon, thơm thật thơm. Với sự kết hợp mới lạ của cà phê sẽ mang lại cho bạn món bánh bò hấp dẫn đấy!
1. Nguyên liệu
- Bột năng: 400 g
- Trứng gà: 10 quả
- Bột nở (baking powder): 4 1/2 muỗng cà phê
- Đường vàng: 500 g
- Nước cốt dừa: 1 lon
- Bơ: 4 muỗng canh
- Cà phê đen: 2 muỗng canh
2. Cách làm
- Cho nước cốt dừa, bơ, đường vào nồi nấu cho tan, xong để nguội. Vừa nóng thì dùng muỗng đánh tan đường, khi tan để đáy nồi nước đường vào 1 thau nước lạnh cho mau nguội - phải để hơi ấm thôi thì bột nở mới nở.
- Trứng bỏ ra chừng 15 phút cho độ lạnh bớt, cho trứng vào tô, khuấy đều, lược qua rây bỏ các bầy nhầy của trứng.
- Sau đó cho vào hỗn hợp nước cốt dừa, đường, và cà phê đen khuấy cho tan.
- Dùng một cái thau đổ bột năng, bột nở (2 thứ bột trộn lại rồi rây) vào khuấy cho đều thật đều, bột không còn vón cục.
- Dùng một cái thau đổ bột năng, bột nở (2 thứ bột trộn lại rồi rây) vào khuấy cho đều thật đều, bột không còn vón cục.
- Cho 2 muỗng cà phê vào. Bột sẽ lợn cợn nhưng cho qua rây dùng phới nghiền mịn, xong lược qua cái rây khoảng 3-4 lần.
- Vặn lò nướng (oven) 450 độ F cho khuôn thiệt nóng, khoảng 5 phút (cho khuôn vô luôn lúc mỡ lò cũng sẽ nóng) lôi khuôn ra. Phết dầu vào khuôn rồi nhanh tay đổ hỗn hợp bột vào khuôn nóng. Cho khuôn nướng khoảng 15 phút ở nhiệt độ 450 độ F, sau đó hạ nhiệt độ xuống 350 độ F nướng 45 phút nữa, cầm cái tăm đâm vào giữa bánh, rút ra, tăm không dính bột, tức là bánh chín.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét