THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh bò hấp trứng sữa

Chỉ với những nguyên liệu dễ tìm và cách làm đơn giản, bạn đã có thể tự làm ngay một ổ bánh bò hấp thơm mềm, ngọt béo vị sữa tươi để chiêu đãi bạn bè và gia đình rồi đấy!

1. Nguyên liệu

- 3 quả trứng gà
- 200g bột mì
- 200g đường
- 220ml sữa tươi
- 40g bơ
- 2 thìa canh dầu ăn
- ½ thìa cafe muối
- 6g men nở (instant dry yeast)
- Vani (nếu có)

2. Cách làm

- Trứng gà đập ra bát, cho đường, sữa, bơ vào đánh tan.
- Thêm 3 thìa dầu ăn vào đánh cùng.
- Trộn bột mì với bột nở cùng một nhúm muối nhỏ.
- Rây bột vào bát trứng để bột được mịn. Đánh đều tay.
- Thoa một lớp dầu ăn mỏng vào lòng khuôn, đổ bột vào để bột nghỉ khoảng 60 phút.
- Cho khuôn bánh vào nồi hấp cách thủy khoảng 30 phút, dùng tăm nhọn xiên thử, nếu bột khô không dính tăm là bánh chín, lấy bánh ra để nguội.
- Trang trí vài quả sơ ri lên cho bánh thêm phần hấp dẫn.
Đơn giản, nhanh gọn mà lại có bánh bò hấp ngon thơm phức mùi bơ trứng nhâm nhi cả ngày không biết chán.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.