THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh bí ngòi chiên mặn

Bánh bí ngòi vừa chín tới, màu sắc dịu mát vô cùng hấp dẫn. Bánh có vị ngọt của rau củ, khi ăn vào bạn sẽ có cảm giác nhẹ, mát, giúp tinh thần sảng khoái và đặc biệt chẳng lo tăng cân.Các bạn lưu ý rán bánh dày một chút, bánh giòn bên ngoài và mềm bên trong sẽ rất thơm ngon. Bạn cũng có thể cho hỗn hợp bột và bí dàn đều trên mặt chảo, rán thành miếng to rồi sau đó chia bánh thành nhiều miếng nhỏ. Một món ngon đơn giản, dễ làm cho bữa sáng hoặc bữa phụ vào buổi chiều phải không bạn?

1. Nguyên liệu

- 500g bí ngòi
- 1 quả trứng
- 1 tép tỏi băm nhỏ
- 70g bột đa dụng
- 5g bột baking soda
- Rau thì là
- Dầu ăn, gia vị, bột ngọt

2. Cách làm

- Rửa sạch bí, gọt vỏ, bỏ hạt, thái sợi, bỏ một chút muối và trộn khoảng 10 phút.
- Đập trứng, cho thì là, tỏi vào bát đựng bí, trộn đều tay.
- Thêm bột đa dụng và bột baking soda vào hỗn hợp, tiếp tục trộn đều.
- Đặt chảo lên bếp, cho một chút xíu dầu ăn láng mặt chảo, đun nóng. Chia hỗn hợp thành những miếng tròn đều nhau rồi cho vào chảo chiên cho tới khi bánhcó màu vàng giòn, nhẹ nhàng lật trở để bánh chín đều hai mặt.
- Xếp bánh ra đĩa, ăn kèm với kem chua để hương vị trở nên hoàn hảo.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.