THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh bò chảo kẹp dừa, đậu phộng

Cách làm bánh bò chảo đơn giản

Bánh bò chảo kẹp dừa, đậu phộng

1. Nguyên liệu

- 100g bột gạo
- 20g bột năng
- 3g men dry yest
- 3g bột nở baking powder
- 6 đường
- 100ml nước ấm
- 75ml nước cốt dừa
- 1 chút xíu muối
- 1 chén dừa non bào sợi
- 1 muỗng canh đậu phụng rang, giã nhỏ
Bánh bò chảo kẹp dừa, đậu phộng

2. Cách làm

- Bột gạo + bột năng + đường + muối + mem + bột nở cho hết vào âu trộn đều. sau đó cho nước ấm vào, mang bao tay nhồi bóp 1 lúc ( 5 phút) cho bột mịn. Lưu ý, bạn nhồi càng lâu bánh càng có nhiều rễ tre.
Bánh bò chảo kẹp dừa, đậu phộng
Thêm nước cốt dừa vào hòa chung. Ủ bột 2-3 tiếng nơi ấm để bột sủi tăm lên men.
Hết thời gian ủ bột , lấy tô bột ra, khuấy đều.
Bánh bò chảo kẹp dừa, đậu phộng
Khuấy đều tô bột sau khi ủ

Bắc chảo lên bếp, thoa 1 xíu dầu rồi lau khô. Bật lửa nhỏ, chờ chảo hơi nóng thì đổ 1 lớp bột hơi dày.
Bánh bò chảo kẹp dừa, đậu phộng
Đổ bánh
Đậy nắp nướng chảo khoảng 2-3 phút khi thấy mặt bánh khô ráo sủi rễ tre thì cho dừa non và chút sữa đặc vào gấp bánh lại lấy ra xếp lên dĩa. Cứ thế bạn tiếp tục đổ hết phần bột còn lại.
Bánh bò chảo kẹp dừa, đậu phộng
Bánh sau khi chín có nhiều rãnh giống rễ tre
Bánh bò chảo kẹp dừa, đậu phộng
- Bánh bò nướng chảo cho ra đĩa, rắc chút đường bột là hoàn tất. Món bánh này ăn nóng hay nguội đều rất ngon.
Bánh bò chảo kẹp dừa, đậu phộng
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.