THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh bèo - tôm cháy, đậu xanh, mỡ hành - bánh phồng tôm

Thay vì dùng bột hấp lên làm bánh, ta có thể tận dụng ngay bánh phồng tôm hấp chín cho món bánh bèo thật tiện lợi.

Bánh bèo - tôm cháy, mỡ hành-bánh phồng tôm

1. Nguyên liệu

- 60 cái bánh phồng tôm
- 60g đậu xanh cà vỏ
- Hành hoa để làm mỡ hành
- Tôm cháy
- Nước mắm ăn bánh bèo

2. Cách làm

- Ngâm bánh phồng tôm trong nước lạnh, để qua đêm
- Tương tự, đậu xanh rửa sạch, ngâm nước lạnh, để qua đêm
Nếu muốn ăn sáng, các bạn nên chuẩn bị những khâu này từ tối nhé, còn nếu sáng ngâm thì chiều tối ăn.
 - Bắc lên bếp một nồi nước, để cho thật sôi, cho vào ít dầu ăn, đổ bánh phồng tôm đã ngâm vào khuấy đều, để khoảng 1-2 phút, sờ thấy bánh vừa mềm, bánh tự nổi lên thì đổ ra một rổ sạch. Ngâm bánh phồng tôm trở lại vào nước lạnh để bánh không mềm thêm nữa và tách rời nhau. Khi bánh nguội, các bạn cho vào rổ sạch, xóc cho róc nước.
Bánh bèo - tôm cháy, mỡ hành - bánh phồng tôm
 - Cho đậu xanh vào nồi nhỏ và cho nước xăm xắp mặt đậu, đun trên lửa nhỏ đến khi đậu xanh mềm. Dùng muỗng tán đều cho đậu xanh nhuyễn mịn.
- Hành hoa cắt nhỏ, cho vào một chén (tô) chịu nhiệt, dùng cho microwave được. Thêm ít dầu vào chén rồi cho chén vào microwave, quay 1 phút, lấy ra đảo đều, nếu hành chưa chín hết thì tiếp tục quay thêm 1 phút nữa đến khi hành vừa chín tới. Nếu không có microwave, bạn đun nóng ít dầu trên chảo, khi dầu thật nóng mới rót vào chén hành và trộn lên, hành gặp dầu nóng sẽ "xỉu" ngay, hehe...
Bánh bèo - tôm cháy, mỡ hành - bánh phồng tôm
- Nước chấm ăn cùng bánh bèo là nước mắm chay pha sẵn được bán ở siêu thị hoặc tự pha nước sôi với muối, đường, bột ngọt sau đó pha với chanh, tỏi, ớt.
- Các việc chuẩn bị đã xong, bây giờ mình bày bánh bèo ra đĩa  rồi ăn thôi. Sắp bánh bèo ra đĩa rồi cho lên mỗi bánh một ít đậu xanh, ít ruốc tôm và ít mỡ hành lên trên. Khi ăn chan vào ít nước mắm ngon ngọt, cay cay.
Bánh bèo - tôm cháy, mỡ hành - bánh phồng tôm

Chúc mọi người thành công và ngon miệng nhé!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.