Cách làm cơm chiên trứng đã quá quen thuộc với bữa ăn sáng của gia đình bạn vậy thì bạn đừng ngần ngại đổi vị cho cả nhà với cơm chiên cà ri tôm nhé, đảm bảo là bạn sẽ không phải hối hận đâu.
+ 1 chén cơm
+ 150g tôm sú
+ 1 muỗng bột cà ri
+ 2 muỗng cà ri dầu
+ hành tỏi băm
+ cà chua,ngò rí,dưa leo trang trí
+ muối,đường,tiêu,xì dầu
+ dầu ăn
2. Cách làm
Cùng xem cách làm cơm chiên cà ri tôm trong video sau đây:
- Bóc vỏ tôm, chỉ bóc 3-4 con, bỏ đầu, rút chỉ đen ở sống lưng tôm (Đây là bộ phận tiêu hóa của tôm). Số tôm còn lại thái hạt lựu.
Ướp tôm với gia vị ít cà ri bột, 1 muỗng cafe hành và tỏi băm, 1/3 muỗng cafe tiêu, xíu muối, 1/3 muỗng cafe hạt nêm, 1/3 muỗng cafe bột ngọt
- Cơm đã nấu chín, cho vào tủ lạnh để cho hạt cơm rời ra, chiên sẽ ngon hơn.
Trộn với bột cà ri và cà ri dầu trước, sau đó thêm ít nước tương vào trộn, 1/3 muỗng cafe bột ngọt và 1/3 muỗng cafe hạt nêm. Cơm đã trộn đều với cà ri màu vàng đẹp.
Cơm có thể chiên từ tối hôm trước, cho vào tủ lạnh và hôm sau chỉ việc mang ra hâm lại.
- Cho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun nóng. Cho tỏi vào phi vàng thơm, cho phần tôm bóc vỏ vào xào chín rồi mới cho phần tôm xắt hạt lựu vào đảo đều thì 2 phần tôm sẽ chín đều đến khi tôm có màu đỏ cam.
- Xúc cơm ra bát/ đĩa, xếp những con tôm nguyên lên trên, trang trí với dưa leo, rau thơm theo ý thích của bạn.
Vậy là đã có được đĩa cơm chiên cà ri tôm thật bắt mắt rồi.
Cơm chiên cà ri tôm thơm ngon, nóng hổi cực hấp dẫn, vừa nhìn qua là đã muốn thưởng thức ngay rồi. Cách làm món cơm chiên này cũng không quá cầu kì với những nguyên liệu dễ kiếm nên bạn nào muốn có thể thử làm ngay nhé, chỉ cần thực hiện đúng theo công thức mình vừa giới thiệu đảm bảo sẽ không thất bại được đâu.
Ướp tôm với gia vị ít cà ri bột, 1 muỗng cafe hành và tỏi băm, 1/3 muỗng cafe tiêu, xíu muối, 1/3 muỗng cafe hạt nêm, 1/3 muỗng cafe bột ngọt
- Cơm đã nấu chín, cho vào tủ lạnh để cho hạt cơm rời ra, chiên sẽ ngon hơn.
Trộn với bột cà ri và cà ri dầu trước, sau đó thêm ít nước tương vào trộn, 1/3 muỗng cafe bột ngọt và 1/3 muỗng cafe hạt nêm. Cơm đã trộn đều với cà ri màu vàng đẹp.
Cơm có thể chiên từ tối hôm trước, cho vào tủ lạnh và hôm sau chỉ việc mang ra hâm lại.
- Cho 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun nóng. Cho tỏi vào phi vàng thơm, cho phần tôm bóc vỏ vào xào chín rồi mới cho phần tôm xắt hạt lựu vào đảo đều thì 2 phần tôm sẽ chín đều đến khi tôm có màu đỏ cam.
Phi tỏi
- Gắp những con tôm nguyên ra bóc vỏ, tôm xắt hạt lựu để lại. Đổ cơm vào và đảo đều cùng tôm đến khi hạt cơm săn lại, ngấm đều gia vị. Cuối cùng cho hành lá thái nhỏ vào đảo đều.- Xúc cơm ra bát/ đĩa, xếp những con tôm nguyên lên trên, trang trí với dưa leo, rau thơm theo ý thích của bạn.
Vậy là đã có được đĩa cơm chiên cà ri tôm thật bắt mắt rồi.
Cơm chiên cà ri tôm thơm ngon, nóng hổi cực hấp dẫn, vừa nhìn qua là đã muốn thưởng thức ngay rồi. Cách làm món cơm chiên này cũng không quá cầu kì với những nguyên liệu dễ kiếm nên bạn nào muốn có thể thử làm ngay nhé, chỉ cần thực hiện đúng theo công thức mình vừa giới thiệu đảm bảo sẽ không thất bại được đâu.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét