Bánh bò hấp - món bánh xuất xứ từ miền Nam - là một trong những món ăn chơi được ưa chuộng bởi nguyên liệu cũng như cách làm đơn giản.
1. Nguyên liệu
- 200g bột gạo
- 50g bột năng
- 1 gói vanilla
- 200ml nước cốt dừa
- 5g men bánh mì (men nở)
- 150g đường
- 210ml nước
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 30ml nước lá dứa và nước dâu tây tươi hoặc màu thực phẩm
2. Cách làm
- Cho men nở, 2 muỗng canh nước ấm, 1 muỗng canh đường vào bát, khuấy tan. Để 10 phút cho men hoạt động.
- Cho lượng đường còn lại, vanilla, muối, nước cốt dừa vào nồi, bắc lên bếp đun đến khi đường tan hết (không cần sôi). Tắt bếp để nguội.
- Trộn đều bột gạo với bột năng, sau đó cho nước lạnh vào nhồi 10 phút. Khi bột quyện lại thành một khối hơi dẻo là được.
- Cho hỗn hợp nước cốt dừa và men đã ủ vào hòa chung. Khuấy đều, dùng khăn ẩm phủ lên âu bột, ủ ít nhất 7 tiếng. Bột ủ đủ thời gian sẽ nổi bong bóng. Pha nước cốt lá dứa hoặc màu thực phẩm vào bột để tạo màu (nếu thích).
- Phết 1 lớp mỏng dầu ăn vào chén/khuôn (không phết nhiều vì bánh dễ bị chai) rồi xếp vào xửng hấp nóng. Khi chén nóng, bạn đổ bột vào 2/3 chén, đậy nắp, hấp khoảng 15 - 20 phút. Thời gian bánh chín tùy thuộc vào kích thước to nhỏ của chén bạn nhé.
- Bánh chín, chờ bánh nguội, nhẹ nhàng tách bánh ra khỏi chén.
Bánh bò hấp cũng có rất nhiều công thức và cách làm khác, tuy nhiên với công thức ủ bột từ men bánh mì thì tỷ lệ thành công rất cao.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Đẹp online)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét