THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh bò hấp nhiều màu

Bánh bò hấp - món bánh xuất xứ từ miền Nam - là một trong những món ăn chơi được ưa chuộng bởi nguyên liệu cũng như cách làm đơn giản. 

Bánh bò hấp nhiều màu

1. Nguyên liệu

- 200g bột gạo
- 50g bột năng
- 1 gói vanilla
- 200ml nước cốt dừa
- 5g men bánh mì (men nở)
- 150g đường
- 210ml nước
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 30ml nước lá dứa và nước dâu tây tươi hoặc màu thực phẩm

2. Cách làm

- Cho men nở, 2 muỗng canh nước ấm, 1 muỗng canh đường vào bát, khuấy tan. Để 10 phút cho men hoạt động. 
- Cho lượng đường còn lại, vanilla, muối, nước cốt dừa vào nồi, bắc lên bếp đun đến khi đường tan hết (không cần sôi). Tắt bếp để nguội.
Bánh bò hấp nhiều màu
Trộn đều bột gạo với bột năng, sau đó cho nước lạnh vào nhồi 10 phút. Khi bột quyện lại thành một khối hơi dẻo là được.
Bánh bò hấp nhiều màu
Cho hỗn hợp nước cốt dừa và men đã ủ vào hòa chung. Khuấy đều, dùng khăn ẩm phủ lên âu bột, ủ ít nhất 7 tiếng. Bột ủ đủ thời gian sẽ nổi bong bóng. Pha nước cốt lá dứa hoặc màu thực phẩm vào bột để tạo màu (nếu thích).
Bánh bò hấp nhiều màu
Phết 1 lớp mỏng dầu ăn vào chén/khuôn (không phết nhiều vì bánh dễ bị chai) rồi xếp vào xửng hấp nóng. Khi chén nóng, bạn đổ bột vào 2/3 chén, đậy nắp, hấp khoảng 15 - 20 phút. Thời gian bánh chín tùy thuộc vào kích thước to nhỏ của chén bạn nhé.
Bánh bò hấp nhiều màu
Bánh chín, chờ bánh nguội, nhẹ nhàng tách bánh ra khỏi chén.
Bánh bò hấp cũng có rất nhiều công thức và cách làm khác, tuy nhiên với công thức ủ bột từ men bánh mì thì tỷ lệ thành công rất cao. 
Bánh bò hấp nhiều màu
Chúc các bạn thành công!
(Theo Đẹp online)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.