THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh bò thốt nốt hấp dừa

Bánh bò thốt nốt là món bánh đặc trưng của vùng miền Tây, đặc biệt là ở An Giang. Điểm sáng của món bánh này chính là vị ngọt ngào quyến rũ từ thốt nốt - loại cây gắn liền với đời sống của người dân nơi đây.

Bánh bò thốt nốt hấp dừa

1. Nguyên liệu 

- Gạo: 1 kg
- Đường thốt nốt: 300 g
- Dừa nạo: 150 g
- Trái thốt nốt chín: 200 g
- Thêm 1 ít: Lá chuối
 Dụng cụ: Xửng hấp

2. Cách làm

- Gạo ngâm nước khoảng 5 tiếng cho mềm.
Bánh bò thốt nốt hấp dừa
- Đem gạo đã ngâm xay mịn, sau đó cho vào túi vải. Dùng vật nặng đè lên để bột ráo nước.
Bánh bò thốt nốt hấp dừa
Bột gạo đã xay cho vào túi vải để cho ráo nước
Bánh bò thốt nốt hấp dừa
Bột gạo đã khô đổ ra
- Thốt nốt lột vỏ, tách đôi rồi nạo lấy phần cơm thốt nốt.
Bánh bò thốt nốt hấp dừa

Bánh bò thốt nốt hấp dừa
Nạo cơm  lấy cơm thốt nốt

Bánh bò thốt nốt hấp dừa
Cơm thốt nốt
- Khi bột gạo đã khô bớt nước, cho phần cơm thốt nốt đã nạo vào, trộn đều.
Bánh bò thốt nốt hấp dừa
- Cho đường thốt nốt vào, tiếp tục trộn đến khi tan hết.
Bánh bò thốt nốt hấp dừa
- Thêm 100gr dừa nạo, trộn lần nữa rồi để bột nghỉ khoảng 1 tiếng.
Bánh bò thốt nốt hấp dừa
- Lá chuối cắt miếng to khoảng bằng bàn tay. Chập hai góc lá lại với nhau rồi đổ bột vào.
Bánh bò thốt nốt hấp dừa
- Gấp 2 góc lá còn lại để cố định miếng bánh. Rắc phần cơm dừa nạo còn lại lên trên.
Bánh bò thốt nốt hấp dừa
- Cho bánh vào xửng, hấp trên lửa to khoảng 15 phút là bánh chín.
Bánh bò thốt nốt hấp dừa
- Xếp bánh ra đĩa, ăn khi nóng hay nguội đều ngon.
Bánh bò thốt nốt hấp dừa

Bánh bò thốt nốt hấp dừa
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.