THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh bèo nhân dẻo tôm thịt

Bánh bèo chén rất phổ biến ở các tỉnh duyên hải miền Trung. Bạn có thể tự tay chế biến món ngon này cho các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức.

1. Nguyên liệu

– Pha bột làm bánh: 1 chén bột gạo, 1 vá canh bột năng, 1/4 thìa cà phê muối, bột ngọt, 3 chén nước đun sôi để nguội.
– Nhân bánh: 100 g thịt heo bằm nhuyễn, 50 g tôm tươi, hành tây 1 củ, 10 g tỏi bằm.

2. Cách làm

– Chế bột vào chén rồi đem hấp chín.
Bánh bèo nhân dẻo
– Bánh bèo hấp chín lấy ra để nguội.
Bánh bèo nhân dẻo
– Phần nhân bánh gồm có thịt bằm, tôm tươi bằm nhuyễn. Hành tây và tỏi bằm. Các loại gia vị.
Bánh bèo nhân dẻo
– Phi thơm tỏi và hành với màu hạt điều. Cho thịt, tôm vào đảo đều với gia vị. Khi vừa chín rưới bột năng pha loãng vào. Xào đến khi sánh lại, vừa ăn là được.
Bánh bèo nhân dẻo
– Phần nhân chế biến xong cho ra chén để riêng. Hành thái nhỏ phi làm mỡ hành, ăn kèm là nước mắm pha ngọt điểm xuyết thêm ít lát ớt trái.
Bánh bèo nhân dẻo
– Khi ăn cho phần nhân lên trên, thêm ít mỡ hành, chan nước mắm vào rồi thưởng thức
Bánh bèo nhân dẻo

Chúc bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.