THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh

Bánh bò chảo kẹp dừa nạo

Bánh bò là một trong những loại bánh khó làm và tốn nhiều thời gian, vì phải ủ bánh mới nổi. Nhưng với cách làm này thì bạn không nhất thiết phải ủ bánh nhé!

Bánh bò chiên kẹp dừa nạo

1. Nguyên liệu  

- Bột năng: 60 g
- Bột há cảo: 60 g
- Dừa nạo: 200 g
- Bột nở (baking powder): 1 muỗng cà phê
- Đường trắng: 2 muỗng canh
- Nước cốt dừa: 120 ml
- Bơ: 1 muỗng canh
- Trứng gà: 2 quả
 Dụng cụ: Máy đánh trứng

2. Thực hiện

- Rây 2 loại bột, bột nở cho đều, để 1 bên. Lấy cái máy đánh trứng đánh 2 quả trứng cho thiệt nổi bong bóng ( chừng 2- 3 phút). Sau đó cho tiếp đường vô trứng đánh cho tan, rồi cho nước dừa, bột vào, dùng cái máy tiếp tục đánh cho hỗn hợp nổi chừng 2 phút, lúc này thấy bột nổi bong bóng li ti là được, sau đó cho 1 muỗng canh bơ vô và đem đi đổ bánh.
Bánh bò chiên kẹp dừa nạo
- Cho 1 cái chảo chống dính lên bếp. Đợi chảo nóng thì múc 2 muỗng bột đổ vô, chờ cho bột hơi se lại, cầm cái cán chảo lắc xung quanh thành chảo tráng đều xung quanh. Để lửa nhỏ liu riu đến khi bánh tróc các đường viền xung quanh thì tắt bếp lấy bánh ra.
Bánh bò chiên kẹp dừa nạo
Bánh bò chiên kẹp dừa nạo
- Làm tương tự với số bột còn lại. Sau khi chiên bánh xong thì cho ra đĩa để hơi nguội thì dùng dao cắt đôi bánh ra và cho dừa nạo vào là có thể ăn được rồi.
Bánh bò chiên kẹp dừa nạo
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.