Cơm nấu măng kiểu Nhật sẽ là một sự lựa chọn thích hợp cho bạn để làm bữa ăn gia đình thêm phong phú hơn. Cơm thơm phức, hạt cơm dẻo, béo ngọt thấm đều nước thịt và phần nấm ăn kèm với măng ngon tuyệt vời. Chắc chắn bạn sẽ phải thích lắm đấy.
1. Nguyên liệu
+ 300 gam gạo Nhật
+ 300 gam thịt gà
+ 300 gam măng
+ 1 gói nấm sồi
+ hành lá,bột nêm,muối,tiêu,xì dầu
2. Cách làm
- Trước hết, hãy vo gạo thật sạch rồi để ráo nước trong khoảng 30 phút.
Mẹo hay: Nếu không có gạo Nhật bạn có thể thay thế bằng gạo Việt cũng được nhé.
- Thịt gà rửa sạch rồi cắt miếng nhỏ cho vừa ăn. Ướp thêm với chút bột nêm, muối tiêu, bạn nhớ trộn đều cho thịt gà thấm đều gia vị.
- Nấm thì rửa sạch, cắt bỏ gốc.
- Măng luộc sơ, rửa sạch rồi cắt thành miếng vừa ăn.
- Sau đó, hãy cho gạo vào nồi cơm điện rồi cho thịt gà, măng và cuối cùng là nấm vào. Nêm thêm 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng cafe bột nêm, muối. Rồi thêm nước rồi bấm nút nấu cơm như bình thường.
Khi cơm chín, hãy xới cơm lên cho đều rồi thêm chút hành lá đã cắt nhỏ vào. Múc ra bát và dùng ngay khi nóng.
Khi bận rộn, không còn nhiều thời gian cho việc nấu nướng, với món cơm nấu măng kiểu Nhật này thì bạn có thể yên tâm. Không mất nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đầy đủ chất để ăn.
Chúc bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét