Cách làm bì chay cho gỏi cuốn.
1. Nguyên liệu
- 1 nhúm nhỏ bún khô/miến khô: 40 g. (tốt nhất là miến)
- 1 bìa đậu hũ trắng dài tầm 1 gang tay, cắt thanh dài nhỏ như hình que.
- 2 muỗng canh gạo
- Ít muối
- Dầu ăn
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Rang gạo nhỏ lửa tầm 10-15 phút cho gạo vàng nâu.
- Giã gạo cho thật mịn, ai có máy xay thì xay mịn thành bột cám.
- Chiên đậu hũ cho vàng đều 2 mặt với ít dầu ăn.
-Luộc miến lên cho mềm mang ra để ráo nước, không dội thêm nước lạnh vào, miến sẽ dính rịt vào nhau. Lập tức trộn cùng 1 tí dầu ăn cho chúng rời rạc ra.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét