THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu phụ

Bì chay - Miến, đậu phụ

Cách làm bì chay cho gỏi cuốn.

1. Nguyên liệu

- 1 nhúm nhỏ bún khô/miến khô: 40 g. (tốt nhất là miến)
- 1 bìa đậu hũ trắng dài tầm 1 gang tay, cắt thanh dài nhỏ như hình que.
- 2 muỗng canh gạo
- Ít muối
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Rang gạo nhỏ lửa tầm 10-15 phút cho gạo vàng nâu. 
Bì chay - Miến, đậu phụ
- Giã gạo cho thật mịn, ai có máy xay thì xay mịn thành bột cám. 
- Chiên đậu hũ cho vàng đều 2 mặt với ít dầu ăn.  
Bì chay - Miến, đậu phụ
-Luộc miến lên cho mềm mang ra để ráo nước, không dội thêm nước lạnh vào, miến sẽ dính rịt vào nhau. Lập tức trộn cùng 1 tí dầu ăn cho chúng rời rạc ra.  
Bì chay - Miến, đậu phụ
- Trộn miến cùng thính bột gạo cho đều bằng tay, vừa trộn vừa gỡ cho miến rời ra, trộn thêm tí muối vào cho có vị. Cuối cùng cho đậu hũ đã chiên vào là hoàn tất.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.