Chỉ cần chút biến tấu trong cách làm từ những nguyên liệu quen thuộc bạn sẽ có ngay món xôi kẹp kết hợp nét ẩm thực truyền thống lẫn hiện đại vừa no nê vừa đủ chất cho cả nhà rồi.
1. Nguyên liệu
- 2 ức gà
- 200gram gạo nếp
- Dưa leo, cà chua, xà lách, phô mai lát
- Tương cà, tương ớt, bột mì
2. Cách làm
-Gạo nếp ngâm qua đêm, cho lên vỉ đem hấp chín.
-Thịt ức gà rửa sạch, cho vào máy xay, xay sơ không nên xay nhuyễn và ướp cùng bột nêm, ít tiêu trộn đều.
-Dùng khuôn tròn cho thịt gà vào khuôn rồi lấy muỗng ép miếng thịt xuống độ mỏng dày của thịt tùy vào sở thích của bạn. Cho 2 muỗng bột mì, xíu muối vào tô trộn đều sau đó cho miếng gà lăn qua bột mì.
-Bắc chảo lên bếp, dầu nóng cho gà vào chiên đều 2 mặt khoảng 5-10 phút tuỳ vào độ mỏng dày của miếng gà. Thịt gà chín gắp ra để trên giấy thấm dầu.
-Xôi bạn cũng ép trong khuôn tròn sau đó thêm rau xà lách, cà chua, dưa leo, gà rán và phô mai ăn kèm cùng tương cà, tương ớt nếu thích.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét