Xôi trà xanh dẻo thơm ăn kèm lạp xưởng, trứng cút vô cùng hấp dẫn.
1. Nguyên liệu
-1kg nếp ngon
-Trứng cút luộc chín, lột vỏ.
-lạp xưởng
-Hành lá
-Khô bò
-Chà bông
-2 mg cafe bột trà xanh
-1 mg cafe dầu mè
-1/2 cafe đường
-Tí muối
2. Cách làm
-Bột trà xanh pha với nước ấm cho tan.
-Nếp đem vo sạch, ngâm 10 phút với bột trà xanh, tí muối và ít nước, nước vừa ngập qua nếp khoảng 0.6cm.
-Cho nếp vô nồi điện nấu như nấu cơm.
-Trong thời gian nấu nếp: Luộc lạp xưởng trong nước sôi 5 phút, vớt ra cắt miếng mỏng.
-Hành lá rửa sạch, để ráo, cắt nhuyễn. Cho hành, cho đường, tí muối và dầu mè vào một tô trộn đều.
-Bắc chảo dầu lên bếp chờ dầu sôi, trút dầu vào bát hành, trộn đều, để nguội. Dùng chảo vừa làm mỡ hành, bắc lên bếp cho lạp xưởng vào xào qua 2 phút, tắt bếp.
-Trứng cút luộc chín, lột vỏ, để nguội.
-Xôi chín, dùng đũa xới nếp cho tơi đều.
-Đơm xôi trà xanh ra đĩa, xếp trứng cút, lạp xưởng, chà bông, khô bò xung quanh, ở giữa cho mỡ hành lên. Dùng nóng với xì dầu rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét