THẾ GIỚI ẨM THỰC

Xôi trà xanh lạp xưởng, trứng cút, bò khô (Nồi cơm điện)

Xôi trà xanh dẻo thơm ăn kèm lạp xưởng, trứng cút vô cùng hấp dẫn.

Xôi trà xanh lạp xưởng, trứng cút, bò khô (Nồi cơm điện)

1. Nguyên liệu

-1kg nếp ngon
-Trứng cút luộc chín, lột vỏ.
-lạp xưởng
-Hành lá
-Khô bò
-Chà bông
-2 mg cafe bột trà xanh
-1 mg cafe dầu mè
-1/2 cafe đường
-Tí muối
Xôi trà xanh lạp xưởng, trứng cút, bò khô (Nồi cơm điện)

2. Cách làm

-Bột trà xanh pha với nước ấm cho tan.
Xôi trà xanh lạp xưởng, trứng cút, bò khô (Nồi cơm điện)
-Nếp đem vo sạch, ngâm 10 phút với bột trà xanh, tí muối và ít nước, nước vừa ngập qua nếp khoảng 0.6cm. 
Xôi trà xanh lạp xưởng, trứng cút, bò khô (Nồi cơm điện)
-Cho nếp vô nồi điện nấu như nấu cơm.
Xôi trà xanh lạp xưởng, trứng cút, bò khô (Nồi cơm điện)
-Trong thời gian nấu nếp: Luộc lạp xưởng trong nước sôi 5 phút, vớt ra cắt miếng mỏng. 
Xôi trà xanh lạp xưởng, trứng cút, bò khô (Nồi cơm điện)
-Hành lá rửa sạch, để ráo, cắt nhuyễn. Cho hành, cho đường, tí muối và dầu mè vào một tô trộn đều.
Xôi trà xanh lạp xưởng, trứng cút, bò khô (Nồi cơm điện)
-Bắc chảo dầu lên bếp chờ dầu sôi, trút dầu vào bát hành, trộn đều, để nguội. Dùng chảo vừa làm mỡ hành, bắc lên bếp cho lạp xưởng vào xào qua 2 phút, tắt bếp. 
Xôi trà xanh lạp xưởng, trứng cút, bò khô (Nồi cơm điện)
-Trứng cút luộc chín, lột vỏ, để nguội. 
Xôi trà xanh lạp xưởng, trứng cút, bò khô (Nồi cơm điện)
-Xôi chín, dùng đũa xới nếp cho tơi đều.
Xôi trà xanh lạp xưởng, trứng cút, bò khô (Nồi cơm điện)
-Đơm xôi trà xanh ra đĩa, xếp trứng cút, lạp xưởng, chà bông, khô bò xung quanh, ở giữa cho mỡ hành lên. Dùng nóng với xì dầu rất ngon. 
Xôi trà xanh lạp xưởng, trứng cút, bò khô (Nồi cơm điện)
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.