THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Xôi sườn hấp lá dong

Bạn đang băn khoăn chưa biết làm món điểm tâm sáng gì mới lạ , lạ miệng gia đình thì hãy thử tài năng nấu nướng của mình với món xôi sườn hấp lá chuối đầy biến tấu nhé.

Xôi sườn hấp lá dong

1. Nguyên liệu

-Sườn heo : 500g
-Bột gạo nếp : 200g
-Xả  1 nhánh
-Muối 1 thìa ca phê
-Trứng gà 2 quả
-Rượu trắng 1 chén nhỏ
-Gạo nếp hạt tròn 150g
-Gừng 1 nhánh
-Xì dầu 1 muỗng canh
-Lá dong : 1 xấp
-Hạt tiêu trắng 1 thìa ca phê

2. Cách làm

- Gạo nếp ngâm nước để qua đêm (12 tiếng là chuẩn nhất). (1)
- Vớt gạo để ráo nước . Sau đó trộn gạo với chút  muối và xì dầu. (2)
- Sườn heo rửa sạch chặt miếng vừa ăn , ướp với xì dầu chút muối sả , đường , gừng, nửa chén rượu trắng và nửa thìa cà phê  hạt tiêu trắng. (3)
- Sườn để khoảng 1 tiếng  cho ngấm, rồi bỏ ra thấm qua giấy ăn cho khô. (4)
- Lăn sườn qua tinh bột khô. (5)
- Nhúng sườn gập trong trứng gà đã đánh tan. (6)
- Bạn lăn sườn vào gạo , để gạo dính đều. (7)
- Đặt miếng sườn vào lá dong (lá chuối) đã luộc qua. (8)
- Gói sườn, cuộn lá lại. (9)
- Đặt sườn vào chõ hấp cách thủy trong một tiếng. (10)
Xôi sườn hấp lá dong
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.