Bạn đang băn khoăn chưa biết làm món điểm tâm sáng gì mới lạ , lạ miệng gia đình thì hãy thử tài năng nấu nướng của mình với món xôi sườn hấp lá chuối đầy biến tấu nhé.
1. Nguyên liệu
-Sườn heo : 500g
-Bột gạo nếp : 200g
-Xả 1 nhánh
-Muối 1 thìa ca phê
-Trứng gà 2 quả
-Rượu trắng 1 chén nhỏ
-Gạo nếp hạt tròn 150g
-Gừng 1 nhánh
-Xì dầu 1 muỗng canh
-Lá dong : 1 xấp
-Hạt tiêu trắng 1 thìa ca phê
2. Cách làm
- Gạo nếp ngâm nước để qua đêm (12 tiếng là chuẩn nhất). (1)
- Vớt gạo để ráo nước . Sau đó trộn gạo với chút muối và xì dầu. (2)
- Sườn heo rửa sạch chặt miếng vừa ăn , ướp với xì dầu chút muối sả , đường , gừng, nửa chén rượu trắng và nửa thìa cà phê hạt tiêu trắng. (3)
- Sườn để khoảng 1 tiếng cho ngấm, rồi bỏ ra thấm qua giấy ăn cho khô. (4)
- Lăn sườn qua tinh bột khô. (5)
- Nhúng sườn gập trong trứng gà đã đánh tan. (6)
- Bạn lăn sườn vào gạo , để gạo dính đều. (7)
- Đặt miếng sườn vào lá dong (lá chuối) đã luộc qua. (8)
- Gói sườn, cuộn lá lại. (9)
- Đặt sườn vào chõ hấp cách thủy trong một tiếng. (10)
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét