THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đậu xanh

Xôi sầu riêng đậu xanh

Món xôi sầu riêng khá phổ biến trong miền Nam nhưng người miền Bắc thì lại ít biết. Bạn có thể đổi vị cho món xôi ngày thường với sầu riêng theo cách của người phương Nam nhé.

Xôi sầu riêng đậu xanh

1. Nguyên liệu

+ Nếp ngâm qua đêm
+ Đậu xanh không vỏ ngâm qua đêm
+ Khoảng 1/2 chén nước cốt dừa đóng hộp
+ Một chút muối
+ Một chút đường
+ Vài múi sầu riêng

2. Cách làm

- Nếp vo sạch để ráo, khi hấp trộn thêm ít đậu xanh và ít muối vào hấp chung với nếp.
- Đậu xanh còn lại nấu với ít nước, nước cốt dừa và một ít muối.
- Thi thoảng bạn nên mở nắp xửng rưới ít nước cốt dừa vào nếp và xới nếp cho đều.
- Đậu xanh nấu đến khi nở mềm và rút cạn nước thành hỗn hợp sền sệt, dùng muỗng tán đều cho thêm đường và nêm nếm cho vừa khẩu vị (nhưng đừng nêm ngọt quá vì có thể gây ngán) .
- Lấy sầu riêng bỏ hột và dùng muỗng hoặc tay xé nhỏ trộn chung với hỗn hợp đậu xanh.
- Để ý nồi xôi khi nào hạt nếp mềm thì hạ lửa, trước khi tắt lửa nêm ít đường vào và trộn đều
- Cho xôi ra đĩa, múc hỗn hợp đậu xanh và sầu riêng lên.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.