1. Nguyên liệu
+ 500g gạo nếp cái hoa vàng
+ 300g cơm sầu riêng
+ 1 thìa canh kem tươi/ hoặc nước cốt dừa
+ 1 thìa cà phê đường kính
+ 1 thìa cà phê bột nghệ
+ 1 thìa cà phê bột bắp
+ 150g dừa nạo sợi
+ 100g lạc rang giã dập
2. Cách làm
- Sầu riêng tách lấy cơm xay mịn.
- Gạo nếp vo tráng qua nước, ngâm gạo với nước ấm cùng 2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột nghệ khoảng 3 tiếng. Cho gạo ra giá, vo tráng lại gạo một lượt nữa. Để gạo ráo nước, trộn đều gạo với cơm dừa rồi cho vào chõ đồ. Khi xôi chín cho 100g sầu riêng xay mịn vào trộn cùng, sau đó cho vào chõ đồ chín.
- Cho 200g sầu riêng cùng bột bắp, đường kính, kem tươi trộn đều rồi đun sôi 3 phút tắt bếp.
- Bày xôi ra đĩa ăn nóng cùng nước sốt sầu riêng, rắc chút lạc rang giã dập.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Đẹp Online)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét