THẾ GIỚI ẨM THỰC

Hoa quả

Xôi sốt chanh leo

Xôi sốt chanh leo

1. Nguyên liệu

+ 500g gạo nếp cái hoa vàng
+ 2 quả chanh leo
+ 2 thìa canh kem tươi/ hoặc nước cốt dừa
+ 2 thìa cà phê đường kính
+ 1 thìa cà phê bột bắp
Xôi sốt chanh leo

2. Cách làm

- Gạo nếp vo tráng qua nước, ngâm gạo với hai thìa cà phê muối khoảng 3 tiếng. Cho gạo ra giá, vo tráng lại gạo một lượt nữa. Để gạo ráo nước thì cho vào chõ đồ chín.
Xôi sốt chanh leo
- Chanh leo lọc lấy nước cốt bỏ hạt. Cho nước cốt chanh, đường, kem tươi, bột bắp và một thìa canh nước lọc đảo đều rồi cho lên bếp đun sôi khoảng 3 phút tắt bếp.
Xôi sốt chanh leo
- Bày xôi ra đĩa, rưới nước sốt, ăn nóng.
Xôi sốt chanh leo
Chúc các bạn thành công!
(Theo Đẹp Online)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.