1. Nguyên liệu
+ 500g gạo nếp cái hoa vàng
+ 2 quả chanh leo
+ 2 thìa canh kem tươi/ hoặc nước cốt dừa
+ 2 thìa cà phê đường kính
+ 1 thìa cà phê bột bắp
2. Cách làm
- Gạo nếp vo tráng qua nước, ngâm gạo với hai thìa cà phê muối khoảng 3 tiếng. Cho gạo ra giá, vo tráng lại gạo một lượt nữa. Để gạo ráo nước thì cho vào chõ đồ chín.
- Chanh leo lọc lấy nước cốt bỏ hạt. Cho nước cốt chanh, đường, kem tươi, bột bắp và một thìa canh nước lọc đảo đều rồi cho lên bếp đun sôi khoảng 3 phút tắt bếp.
- Bày xôi ra đĩa, rưới nước sốt, ăn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Đẹp Online)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét