Những hạt xôi được ngấm nước thịt nên rất thơm ngon nhé! Phần sườn thì vừa mềm vừa ngọt thịt nữa!
1. Nguyên liệu
- 500g sườn dẻ
- 150g gạo nếp
- 1 gói ngũ vị hương
- 10ml mật ong
- Lá gói (lá chuối, lá dong, lá sen...)
- Giấy bạc
2. Cách làm
-Ngâm gạo nếp trước khoảng 8 tiếng rồi để ráo nước.
-Ướp sườn với ngũ vị hương, mật ong và muối trong khoảng nửa tiếng. Sau đó, trộn đều gạo nếp vào với sườn.
-Lấy một ít gạo để trên lá, sau đó đặt miếng sườn vào giữa rồi gói lại. Phần gạo nếp bọc ngoài miếng sườn có thể tăng giảm tùy ý nhé!
-Tiếp theo, bọc giấy bạc ra ngoài gói sườn. Giấy bạc sẽ giúp giữ lại nước để làm chín xôi đấy.
-Đem thành phẩm ở bước 4 đi nướng trong lò ở 180 độ trong khoảng 30' - 40'. Nếu không có lò nướng, bạn có thể chuyển thành hấp cũng được nhé!
Xong xuôi rồi, chúng mình cùng thưởng thức thôi!
Mở giấy bạc ra là đã thấy thơm nức mũi rồi.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét