THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Xôi sườn gói lá

Những hạt xôi được ngấm nước thịt nên rất thơm ngon nhé! Phần sườn thì vừa mềm vừa ngọt thịt nữa!

Xôi sườn gói lá

1. Nguyên liệu

- 500g sườn dẻ
- 150g gạo nếp
- 1 gói ngũ vị hương
- 10ml mật ong
- Lá gói (lá chuối, lá dong, lá sen...)
- Giấy bạc

2. Cách làm

-Ngâm gạo nếp trước khoảng 8 tiếng rồi để ráo nước.
Xôi sườn gói lá
-Ướp sườn với ngũ vị hương, mật ong và muối trong khoảng nửa tiếng. Sau đó, trộn đều gạo nếp vào với sườn.
Xôi sườn gói lá
-Lấy một ít gạo để trên lá, sau đó đặt miếng sườn vào giữa rồi gói lại. Phần gạo nếp bọc ngoài miếng sườn có thể tăng giảm tùy ý nhé!
Xôi sườn gói lá
-Tiếp theo, bọc giấy bạc ra ngoài gói sườn. Giấy bạc sẽ giúp giữ lại nước để làm chín xôi đấy.
Xôi sườn gói lá
-Đem thành phẩm ở bước 4 đi nướng trong lò ở 180 độ trong khoảng 30' - 40'. Nếu không có lò nướng, bạn có thể chuyển thành hấp cũng được nhé!
Xôi sườn gói lá
Xong xuôi rồi, chúng mình cùng thưởng thức thôi!
Xôi sườn gói lá
Mở giấy bạc ra là đã thấy thơm nức mũi rồi.
Xôi sườn gói lá
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.