Mùi thơm của sầu riêng lan tỏa trên từng hạt nếp dẻo quyện với vị béo thơm của nước cốt dừa làm nên món xôi ngon tuyệt của vùng Nam Bộ.
1. Nguyên liệu
-800g nếp
-400g cơm sầu riêng
-½ lon Nước cốt dừa Wonderfarm đóng hộp
-1 ống va-ni
-50g đường cát
-Muối, lá dứa
-Dừa nạo
-Dừa nạo
2. Cách làm
- Cho nếp vào thau nhỏ ngâm nước ấm khoảng 30 phút cho nở đều.
- Sau đó cho nếp vào 1 cái tô vừa, rưới một ít nước sắp mặt, lấy plastic bọc kín lại rồi cho vào lò vi sóng. Đặt ở chế độ Medium quay khoảng 8 phút sau đó lấy ra.
- Cho 100g cơm sầu riêng vào nếp trộn đều rồi lại đặt vào lò vi sóng quay đều 3 phút, lấy ra.
- Sốt sầu riêng, nước cốt dừa:
Đun nóng chảo, cho ½ lon cốt dừa Wonderfarm, đường, muối lên khuấy đều cho tan. Nước bắt đầu sôi thì cho sầu riêng tán nhuyễn vào, dùng đũa quậy đều sốt hơi sệt lại là được, cho thêm ít lá dứa cho dậy mùi thơm.
-Bày xôi ra đĩa, rưới nước sốt.
Đun nóng chảo, cho ½ lon cốt dừa Wonderfarm, đường, muối lên khuấy đều cho tan. Nước bắt đầu sôi thì cho sầu riêng tán nhuyễn vào, dùng đũa quậy đều sốt hơi sệt lại là được, cho thêm ít lá dứa cho dậy mùi thơm.
-Bày xôi ra đĩa, rưới nước sốt.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét