1. Nguyên liệu
-Trứng cá hồi: 100g
-Gạo nếp: 700g
-300g lá dứa, 300g lá cẩm, 300g đậu xanh, 200g đường cát, 200g cùi dừa, 10g bột ca cao, 1 thìa cà phê muối; Nước cốt chanh
2. Cách làm
- Lá dứa, lá cẩm nhặt để riêng, rửa sạch, xắt nhỏ, cho vào máy xay nhuyễn, lọc lấy nước cốt
- Đậu xanh ngâm, đãi vỏ. Cùi dừa nạo thật mịn
- Xóc đều gạo với muối, chia thành hai phần bằng nhau, cho nước cốt lá dứa, lá cẩm vào, đảo đều để gạo nếp thấm, sau đó nấu chín thành xôi
- Đậu xanh hấp chín, tán thật mịn
- Trộn đều đường với xôi lá dứa, xôi lá cẩm, đậu xanh
- Đặt một lớp xôi lá cẩm phía dưới khuôn, sau đó đến phần đậu xanh, xôi lá dứa, xôi lá cẩm, đậu xanh và cuối cùng là lớp xôi lá dứa. Dùng dụng cụ có mặt phẳng sạch, ép chặt xôi
- Lấy xôi ra khỏi khuôn, tạo hình tùy thích, để trứng cá lên trên, rắc cùi dừa, bột ca cao lên rên
*Mách nhỏ:
Để tiết kiệm thời gian, có thể nấu xôi lá cẩm, lá dứa cùng lúc nhưng phải sử dụng các dụng cụ ngăn cẩn thận, tránh trường hợp xôi bị trộn màu. Khi nấu xôi có thể mở nắp nồi để nước không bị nhuyễn, xôi sẽ khô và dẻo hơn.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét