Sticky Rice with Chinese Sausage and Mushrooms
1. Nguyên liệu
-4 cup gạo nếp
-6 chiếc nấm hương ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ
-1 thìa café đường
-Hành lá thái nhỏ
-4 lạp xưởng, thái hạt lựu
-Tôm khô hoặc sò điệp (nếu muốn)
-Dầu ăn
-1 thìa canh nước tương
|
-4 cups sticky rice
-6 dried shiitake mushrooms, soaked overnight,drained, and chopped
-1 teaspoon sugar
-4 green onions, chopped
-4 Chinese sausage links, chopped
-Dried shrimp or scallops (optional)
-Oil
-1 Tablespoon soy sauce
|
2. Cách làm
-Gạo nếp rửa sạch, cho vào nồi cơm điện, đổ nước xăm xắp mặt gạo. Cắm điện nấu, khi nồi nhảy lên nấc ủ Warm được 15-20 phút thì đảo xôi lên và ấn lại nút nấu Cook một lần nữa là xôi chín.
Cook the sticky rice with the correct amount of water for your rice cooker, using the sticky or sweet rice line.
-Trong khi chờ xôi chín, xào nấm với ít dầu ăn, nếu thích có thể cho thêm tôm khô đã rửa sạch vào xào cùng, nêm ít nước tương, hạt nêm, đường. Thêm hành lá xắt nhỏ vào đảo đều và tắt bếp. Đổ nấm ra. Dùng chảo xào nấm để xào lạp xưởng.
When the rice is done, stir-fry the mushrooms in some oil in a wok. If desired, add the dried shrimp at this time. Stir in the sugar. When they are almost ready, add the green onions and stirfry for another minute or two. Remove from the wok, then cook the sausage in the same pan.
-Trong khi chiên lạp xưởng, mỡ sẽ chảy ra nếu chiên quá lâu. Do đó bạn có thể dùng mỡ này để trộn vào xôi, nhưng không quá nhiều nhé. Lạp xưởng được thì đổ ra bát.
While cooking the sausage, the fat might render out if you cook it for too long. So, you can use the fat in the rice for taste, but don’t add all of it, or you can just use the sausage. When the meat is done, remove the sausage from the pan.
-Cho nấm, hành lá và lạp xưởng vào nồi xôi và trộn đều.
Add both the mushrooms, green onions, and sausage to the rice. Stir to combine.
-Rưới chút nước tương vào xôi và đảo đều.
Add the soy sauce (more or less to taste). Again, stir.
-Đậy nắp lại và bật nấu Cook một lần nữa cho xôi và nấm ngấm đều gia vị. Giữ ấm Warm trong nồi cho đến khi ăn.
Press “cook rice” again with everything in the rice cooker. Then, after it is done, you can keep it warm in the rice cooker until ready to serve.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét